Đoàn quan chức cấp cao Mỹ sẽ tới Nga tham dự cuộc duyệt binh Ngày Chiến thắng

  • 16/03/2020 14:24
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Một phái đoàn gồm các quan chức cấp cao của Mỹ sẽ đến Matxcơva, Nga để tham dự cuộc duyệt binh kỷ niệm 75 năm ngày kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ hai, Đại sứ Mỹ tại Nga John Sullivan trả lời phỏng vấn hôm 15-3.
Cuộc duyệt binh Ngày Chiến thắng ở Matxcơva, Nga

Cuộc duyệt binh Ngày Chiến thắng ở Matxcơva, Nga

Nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ tại Nga nói với Nhật báo Kommersant rằng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cam kết cử một phái đoàn cấp cao tới Matxcơva để tham dự cuộc duyệt binh Ngày Chiến thắng sẽ diễn ra vào ngày 9-5-2020.

Ông Sullivan nói rằng, hoạt động kỷ niệm 75 năm kết thúc Thế chiến II là một ngày cực kỳ quan trọng, nhưng sự bùng phát của dịch Covid-19 trên toàn cầu đã khiến cho việc lập kế hoạch trở nên rất khó khăn. Nhiều sự kiện đã bị hủy bỏ trên toàn thế giới.

Trong khi đó, Phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov trước đó cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không tham dự cuộc duyệt binh trên Quảng trường Đỏ ở Matxcơva. Theo ông, Điện Kremlin không biết ai sẽ thay mặt nhà lãnh đạo Mỹ tới tham dự sự kiện.

Ngày Chiến thắng được coi ngày kỷ niệm chiến thắng hoàn toàn của các nước Đồng minh chống phát xít (trong đó có Liên Xô) đối với quân đội Đức Quốc xã.

Tại Liên Xô (cũ) cũng như nước Nga ngày nay, Ngày Chiến thắng được coi là ngày quốc lễ và là ngày nghỉ. Trong ngày này, các lễ hội kỷ niệm được tổ chức tại Thủ đô Matxcơva và nhiều thành phố lớn, trong đó cuộc duyệt binh hoành tráng trên Quảng trường Đỏ ở Matxcơva thu hút sự chú ý của truyền thông và người dân trên thế giới.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục