Quân đội Nga chuẩn bị nhận lô xe tăng T-14 Armata đầu tiên

  • 20/11/2019 08:12
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo lãnh đạo tập đoàn quốc phòng Rostec, lô xe tăng T-14 Armata đầu tiên chuẩn bị được cung cấp cho quân đội Nga vào cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020.

Theo Giám đốc điều hành tập đoàn Rostec Sergey Chemezov, dây chuyền lắp ráp của xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 Armata đang ở những giai đoạn cuối cùng.

Các thiết bị đã sẵn sàng được sử dụng để chế tạo lô xe tăng T-14 đầu tiên trước khi đưa nó vào thử nghiệm trong các điều kiện giống với chiến trường thực sự.

T-14 Armata đã khiến truyền thông thế giới phải trầm trồ khi xuất hiện trong lễ duyệt binh Ngày chiến thắng của Nga vào ngày 9-5-2015.

T-14 Armata được coi là xe tăng thế hệ 3 duy nhất trên thế giới

T-14 Armata được coi là xe tăng thế hệ 3 duy nhất trên thế giới

Cho đến nay, đây vẫn là chiếc xe tăng thế hệ 3 duy nhất trên thế giới, vốn được điều khiển hoàn toàn bằng các thiết bị điện tử và có những tính năng trội hơn các phương tiện quân sự cùng loại trên thế giới.

T-14 Armata được trang bị một tháp pháo điều khiển từ xa với kíp lái bố trí ở một khoang hoàn toàn khác biệt nhằm tạo ra sự an toàn tối đa, thiết kế vốn chưa từng được sử dụng bởi bất kỳ loại xe tăng nào trên giới. Nó được cho là cũng có thể chịu được đạn pháo từ mọi loại xe tăng đang có hiện nay, cùng với đó là các tên lửa chống tăng khác.

Khung gầm Armata mà xe tăng T-14 đang sử dụng cũng cho phép phát triển các xe chiến đấu bộ binh, xe bọc thép chở quân và nhiều phương tiện bọc thép khác.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục