Điều tra nguyên nhân cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ không bắt sống kẻ ám sát Đại sứ Nga

  • 22/12/2016 16:08
  • 0 bình luận
  • Trà My
  • In bài
ANTD.VN - Các công tố viên Thổ Nhĩ Kỳ đang đặt ra câu hỏi vì sao lực lượng đặc biệt của nước này lại bắn chết kẻ ám sát Đại sứ Nga mà không bắt sống anh ta.

Đại sứ Nga, Andrei Karlov, đã bị ám sát khi đang phát biểu tại phòng triển lãm ảnh ở thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ hôm 19-12. Kẻ ám sát ông là Mevlut Mert Altintas (22 tuổi), cựu cảnh sát bị bắn chết ngay tại hiện trường vụ việc.

Sau sự cố trên, cả Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan và người đồng cấp Vladimir Putin đều khẳng định rằng, vụ ám sát là một hành động khiêu khích, muốn hủy hoại mối quan hệ của hai nước.

Hiện trường vụ ám sát Đại sứ Nga

Hiện trường vụ ám sát Đại sứ Nga

Cơ quan điều tra của Thổ Nhĩ kỳ cho biết, hiện các công tố viên đang điều tra tại sao lực lượng đặc biệt của Thổ Nhĩ Kỳ khi đến hiện trường lại bắn chết hung thủ mà không bắt sống hắn ta.

Tuy nhiên, hành động bắn hạ hung thủ của cảnh sát nhận được sự đồng tình của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan.

“Có một số suy đoán về hành động của cảnh sát. Nhưng hãy nhìn xem điều gì đã xảy ra tại Besiktas khi cảnh sát cố gắng bắt sống kẻ tấn công”. Ông Erdogan nhắc lại vụ đánh bom xảy ra bên ngoài sân vận động Besiktas Istanbul hôm 10-12 khiến nhiều cảnh sát thiệt mạng vì muốn bắt sống kẻ tấn công.

Điều tra ban đầu cho thấy, nghi phạm Altintas đã bắn trả liên tiếp về phía cảnh sát dù bị thương ở cả hai chân. Tên này còn không ngừng la lớn: “Đừng hòng bắt sống tao”.

Thổ Nhĩ Kỳ hiện đã bắt giữ 11 người liên quan đến vụ ám sát đại sứ Nga, bao gồm bố, mẹ, chị gái, bạn của hung thủ.

Trước đó, phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Moscow không tin rằng tay súng có thể đơn phương hành động.

Theo PressTV

Tin cùng chuyên mục