Ông Putin: Phải tìm ra kẻ đứng sau vụ ám sát đại sứ Nga ở Thổ Nhĩ Kỳ

  • 20/12/2016 10:51
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Vào ngày 19-12, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định, Moscow cần phải biết rõ kẻ nào đã đứng đằng sau vụ ám sát Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrei Karlov.

Ông Putin: Phải tìm ra kẻ đứng sau vụ ám sát đại sứ Nga ở Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

"Ủy ban Điều tra Liên bang Nga đã khởi tố vụ án hình sự về vụ ám sát này, và được giao nhiệm vụ thành lập nhóm làm việc liên chính phủ sang Thổ Nhĩ Kỳ để cùng tham gia với các đối tác Ankara, điều tra tìm ra kẻ đứng đằng sau vụ việc này", Tổng thống Nga Putin nói trong một cuộc họp tại Điện Kremlin tối ngày 19-12, đồng thời tuyên bố rằng, vụ ám sát rõ ràng là hành động khiêu khích nhằm tác động đến sự cải thiện và bình thường hóa quan hệ Nga-Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổng thống Putin cam kết sẽ đẩy mạnh cuộc chiến chống khủng bố, và nhấn mạnh sự cần thiết phải nhận được bảo đảm an ninh từ phía Ankara cho các cơ quan đại diện ngoại giao của Nga ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhắc đến Đại sứ Nga Andrei Karlov, ông Putin nói: "Andrei Karlov là một nhà ngoại giao lẫy lừng, có học thức, điềm đạm và tốt bụng. Ông có mối quan hệ tốt với các nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như được nhiều lực lượng chính trị khác kính trọng".

Ngày 19-12, kẻ tấn công được xác định là Mevlut Altintas, một cảnh sát đã bị sa thải do liên quan đến vụ đảo chính bất thành hồi tháng 7 vừa qua tại Ankara, và bị cáo buộc dính líu đến tổ chức khủng bố, đã mang theo súng ngắn và bắn vào đại sứ Nga Andrei Karlov khi ông đang có bài phát biểu khai mạc buổi triển lãm ảnh ở Ankara. 

Ông Andrei Karlov ngay lập tức được đưa vào bệnh viện song không qua khỏi. Ngoài ra, còn có 3 người khác bị thương, kẻ tấn công cũng đã bị tiêu diệt ngay sau đó. 

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục