Mặt trận Al-Nusra nhận trách nhiệm vụ ám sát đại sứ Nga ở Thổ Nhĩ Kỳ

  • 21/12/2016 22:43
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổ chức khủng bố Jabhat Fatah al-Sham, còn gọi là Mặt trận Al-Nusra, vừa tuyên bố nhận trách nhiệm trong vụ ám sát đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrei Karlov.

Theo hãng tin Sputnik, nhóm khủng bố đưa ra tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ ám sát qua một bức thư được đăng tải lên mạng internet vào hôm 21-12. Jabhat Fatah al-Sham đã khẳng định rằng, Mevlut Mert Altyntash, kẻ đã bắn chết ông Karlov, là thành viên của tổ chức này.

Hành động của Aktyntash được cho là có liên quan đến chiến dịch can thiệp quân sự của Nga tại Syria do sau khi xả súng vào ông Karlov, tên này đã hét to: “Hãy nhớ lấy Aleppo, nhớ lấy Syria”.

Vụ ám sát đại sứ Karlov được Nga gọi là hành động khủng bố

Vụ ám sát đại sứ Karlov được Nga gọi là hành động khủng bố

Cùng ngày, phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho rằng còn quá sớm để kết luận ai đứng đằng sau vụ ám sát này. Trong khi đó, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ lại khăng khăng rằng, vụ này được thực hiện bởi lực lượng ủng hộ giáo sĩ  Hồi giáo Fethullah Gulen, người bị Ankara tố đứng đằng sau vụ đảo chính ở nước này hồi tháng 7.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, cảnh sát nước này đã bắt 13 đối tượng tình nghi có liên quan đến vụ ám sát.

Thị trưởng thành phố Ankara, ông Melih Gokcek đã xác nhận Altintas là một sĩ quan cảnh sát và mới chỉ 22 tuổi. Tên này đã vào được triển lãm tranh, nơi ông Karlov đang xuất hiện, mà không cần đi máy quét tia X do trình thẻ cảnh sát cho lực lượng an ninh.

Bộ Ngoại giao Nga đã gọi đây là hành động khủng bố, trong khi phía Thổ Nhĩ Kỳ coi đây là sự tấn công vào mối quan hệ Moscow – Ankara.

Theo Reuters, Sputnik

Tin cùng chuyên mục