• Lập kế hoạch tổng thể kết nối ASEAN

  Lập kế hoạch tổng thể kết nối ASEAN

  ANTĐ - Song song tổ chức cùng Diễn đàn Kế hoạch tổng thể về kết nối ASEAN 2025, cuộc họp giữa các điều phối viên quốc gia các nước thành viên ASEAN và đại diện ASEAN trong các lĩnh vực chiến lược, đã diễn ra tại Thủ đô Jakarta (Indonesia) hôm qua 7-4. 

 • Những chiếc mũ ủng hộ Neymar đã “giết chết” đội tuyển Brazil

  Những chiếc mũ ủng hộ Neymar đã “giết chết” đội tuyển Brazil

  ANTĐ - Tân điều phối viên kỹ thuật của đội tuyển Brazil – Gilmar Rinaldi mới đây lại “đào bới” thất bại 1-7 của Selecao tại World Cup 2014. Theo ông, việc các cầu thủ Brazil đội chiếc mũ ủng hộ Neymar,cầu thủ phải nghỉ thi đấu bởi chấn thương gãy đốt sống lưng, đã “giết chết” Brazil, cùng “người đóng thế” – Bernard.

 • Dân “chấm điểm” chính quyền

  Dân “chấm điểm” chính quyền

  ANTĐ - Chỉ số Hiệu quả quản trị hành chính công cấp tỉnh do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc phối hợp thực hiện vừa công bố kết quả khảo sát trong năm 2013. Theo đó, có 5 vấn đề được người dân quan tâm nhất: ô nhiễm môi trường, tai nạn giao thông, tệ nạn ma túy, tham nhũng và vệ sinh an toàn thực phẩm; 6 nội dung khảo sát là sự tham gia của người dân ở cấp cơ sở, tính công khai minh bạch, trách nhiệm giải trình với người dân, kiểm soát tham nhũng khu vực công, thủ tục hành chính và cung ứng dịch vụ công.

 • LHQ đánh giá cao Việt Nam ứng phó bão Haiyan

  LHQ đánh giá cao Việt Nam ứng phó bão Haiyan

  ANTĐ - Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam cho biết: Liên hợp quốc đánh giá cao sự tích cực chủ động của Chính phủ Việt Nam trong công tác chuẩn bị phòng chống bão đã giúp giảm thiểu thiệt hại về người và của do bão gây ra. 

 • Biến đổi khí hậu đe dọa an ninh lương thực

  Biến đổi khí hậu đe dọa an ninh lương thực

  ANTĐ - Việt Nam là một trong những quốc gia thường xuyên chịu ảnh hưởng nặng nề của các loại hình thiên tai như bão, lũ lụt, hạn hán và sa mạc hóa, sạt lở bờ sông, suối, xâm nhập mặn. 

 • Sôi nổi thị trường “vũ khí mạng“

  Sôi nổi thị trường “vũ khí mạng“

  ANTĐ - Khoảng 10 năm trước đây, khi các hacker phát hiện ra lỗ hổng phần mềm máy tính sẽ thông báo cho các công ty như Microsoft và Google miễn phí, chỉ đổi lấy một chiếc áo sơ mi hay một sự tôn vinh trên trang web của công ty. Tuy nhiên, thị trường này nay đã trở thành một mỏ vàng khi những lỗ hổng được bán với giá hàng trăm nghìn USD, người mua là những quốc gia muốn đột nhập vào hệ thống máy tính của các nước đối thủ.

 • FAO hỗ trợ Việt Nam 1,7 triệu USD giám sát cúm

  FAO hỗ trợ Việt Nam 1,7 triệu USD giám sát cúm

  ANTĐ - Cơ quan hỗ trợ phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) cùng với Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) sẽ tiếp tục hỗ trợ Chính phủ Việt Nam số kinh phí 1,7 triệu USD để tăng cường khả năng sẵn sàng phòng ngừa và đối phó với dịch cúm gia cầm.

 • Interpol phải ra tay

  Interpol phải ra tay

  ANTĐ - Đánh bắt cá trái phép trên Thái Bình Dương đã trở thành một vấn đề nhức nhối lâu nay khiến Interpol phải trực tiếp lên tiếng và ra tay góp phần can thiệp.

 • Các trọng tài lo sốt vó với test thể lực theo chuẩn FIFA

  Các trọng tài lo sốt vó với test thể lực theo chuẩn FIFA

  ANTĐ - Từ ngày 24/2 đến 28/2 tới tại Đà Nẵng sẽ diễn ra khóa tập huấn giám sát, trọng tài và điều phối viên các giải chuyên nghiệp QG 2013. Trước giờ nhập cuộc, giới cầm còi vừa bức xúc vừa lo lắng khi nhận được thông điệp từ Ban trọng tài VFF là sẽ tiến hành kiểm tra thể lực theo chuẩn FIFA.

 • Việt Nam đi đầu trong việc "Trao quyền cho phụ nữ"

  Việt Nam đi đầu trong việc "Trao quyền cho phụ nữ"

  ANTĐ -Sáng 26-10 tại Hà Nội, một loạt doanh nhân Việt Nam cam kết ủng hộ bình đẳng giới bằng việc ký vào Bản khuyến nghị ủng hộ “Những nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ”. Như vậy Việt Nam trở thành quốc gia đứng đầu khu vực ASEAN về số lượng các doanh nghiệp ủng hộ Những nguyên tắc này.

 • Hàng triệu người dân Triều Tiên thiếu lương thực

  Hàng triệu người dân Triều Tiên thiếu lương thực

  ANTĐ - Báo cáo của Liên hợp quốc công bố ngày 12-6 cho biết, hàng triệu người dân Triều Tiên chịu cảnh thiếu lương thực kinh niên và hệ thống chăm sóc sức khỏe tồi tệ, nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy có sự cải cách để thúc đẩy phát triển kinh tế tại nước này.

 • Cùng chia sẻ rủi ro

  Cùng chia sẻ rủi ro

  ANTĐ - Sắp tới 447 dịch vụ khám, chữa bệnh trong các bệnh viện công sẽ có một bảng giá cụ thể thay cho bảng giá đã quá cũ ban hành từ năm 1995 và 2006. Liên Bộ Y tế - Tài chính và Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã có công văn hướng dẫn các bệnh viện công, bệnh viện địa phương và các cơ sở y tế triển khai Thông tư 04 về điều chỉnh giá 447 dịch vụ y tế. Tinh thần chỉ đạo là các cơ sở y tế nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, không tự điều chỉnh mức thu, không bắt người bệnh đóng thêm.