• Voi đá cổ ở Rome bị bẻ mất ngà

  Voi đá cổ ở Rome bị bẻ mất ngà

  ANTD.VN - Cảnh sát Italia đã mở một cuộc điều tra truy tìm kẻ đã phá hoại tác phẩm điêu khắc nổi tiếng “Elephant and Obelisk” (Voi và Tháp đá Ai Cập) được đặt ở Thủ đô Rome của nước này.

 • Những gợi ý thú vị cho không gian nghệ thuật tại tòa nhà, khu đô thị

  Những gợi ý thú vị cho không gian nghệ thuật tại tòa nhà, khu đô thị

  ANTD.VN - 68 tác phẩm được bày tại triển lãm “Tác phẩm điêu khắc đặt trước trụ sở, tòa nhà, khu đô thị” được xem như gợi ý thú vị cho các nhà đầu tư, chủ các tòa nhà trong lựa chọn tác phẩm nghệ thuật cho các công trình xây dựng. Triển lãm khai mạc sáng 9-11 tại Bảo tàng Hà Nội và kéo dài đến hết ngày 23-11.

 • "Điêu khắc" trang sức trên cơ thể

  "Điêu khắc" trang sức trên cơ thể

  ANTD.VN - Những món đồ trang sức độc đáo sẽ được trình bày như những tác phẩm điêu khắc trong sự kiện sắp đặt trang sức mang tên “Điệu” của nhà thiết kế Lartique. 

 • Trùng tu sai, ai chịu trách nhiệm?

  Trùng tu sai, ai chịu trách nhiệm?

  ANTĐ - Có lẽ ít có một cuộc hội thảo về di sản nào mà có nhiều quan điểm thẳng thắn như “Đình làng xứ Đoài - những điều còn mất”. Từ đại diện cơ quan quản lý, các nhà chuyên môn đến chính những người dân làng sống ngay sát ngôi đình, tất cả đều lên tiếng về một vấn đề chưa bao giờ cũ: Trùng tu hay là…phá!

 • “Đình làng Việt - Những điều còn mất”

  “Đình làng Việt - Những điều còn mất”

  ANTĐ - Nghệ thuật kiến trúc cổ và điêu khắc đình làng sẽ được tái hiện qua các tác phẩm ảnh nghệ thuật. Bên cạnh đó, những hình ảnh về sự xuống cấp, biến dạng của các công trình kiến trúc cổ Việt Nam cũng được phản ánh tại triển lãm ảnh “Đình làng Việt - Những điều còn mất”. 

 • Những vị đạo diễn “khuyết danh”

  Những vị đạo diễn “khuyết danh”

  ANTĐ - Là cầu nối giúp nghệ sỹ đưa tác phẩm đến với công chúng, curator (giám tuyển) có một vai trò quan trọng và thậm chí trở thành người “quyền lực” trong giới nghệ thuật quốc tế. Ở Việt Nam, curator vẫn còn chưa được đề cao và trọng dụng. 

 • Vẽ tranh trên kính

  Vẽ tranh trên kính

  ANTĐ - Vẽ một bức tranh bình thường đã đòi hỏi nền tảng kiến thức về nghệ thuật thì tranh kính - tập hợp của điêu khắc, hội họa và cả kỹ thuật cực kỳ tiên tiến lại càng yêu cầu tay nghề và trình độ cao. Người sáng tạo ra dòng tranh độc đáo này không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới là nghệ nhân Phạm Hồng Vinh. Còn  được biết đến với cái tên Vinh “Côba”, người vốn xuất thân không liên quan gì đến nghệ thuật.

 • Tiếng nói của điêu khắc đương đại

  Tiếng nói của điêu khắc đương đại

  ANTĐ - Một dự án thể nghiệm điêu khắc đương đại mang tên “New Form” đang được giới thiệu tại không gian nghệ thuật mới Vietnam Sculpture Gallery (số 12 Quán Sứ, Hà Nội). 

 • Chưa xứng tầm vóc

  Chưa xứng tầm vóc

  ANTĐ - Không thiếu nhà điêu khắc đủ trình độ và năng lực để làm nên các tác phẩm tượng đài đẹp mắt nhưng lâu nay trong giới điêu khắc luôn tồn tại một nỗi trăn trở là Việt Nam chưa có được những công trình xứng đáng với tầm vóc và thẩm mỹ cần có. 

 • Những đôi bàn tay “vàng”

  Những đôi bàn tay “vàng”

  ANTĐ - Thu nhập vài trăm triệu đồng mỗi năm, mối hàng làm không hết, tạo ra những sản phẩm tinh xảo… đó là kết quả của những người thợ tài hoa. Họ là những người thợ sơn, thợ vẽ, thợ điêu khắc, thợ đắp phù điêu.

 • Về xứ Đoài, thổn thức đá ong

  Về xứ Đoài, thổn thức đá ong

  ANTĐ - Bao đời nay, đá ong xứ Đoài đã ăn sâu trong tiềm thức của mỗi người khi hình dung về mảnh đất này. Cái thứ đá lỗ chỗ mang màu nâu của đất, mang hồn khí mộc mạc của vùng địa linh nhân kiệt, mang tính cách giản dị của người nông dân Bắc Bộ, tạo nên một nét đặc sắc rất riêng, khó tìm được ở bất cứ một miền đất nào trong cả nước. Ngày nay, khi vùng quê ngoại thành Hà Nội đang chuyển mình mạnh mẽ, đá ong lại tiếp tục mang thêm sứ mệnh mới - làm giàu cho quê hương…

 • Phát hiện dấu tích tháp Chăm 1.000 năm tuổi

  Phát hiện dấu tích tháp Chăm 1.000 năm tuổi

  ANTĐ - Một ngôi tháp Chăm, có niên đại ước tính khoảng 1.000 năm vừa được các nhà khảo cổ thuộc Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng và Đại học KHXH &NV tìm thấy trong một cuộc khai quật tại làng Phong Lệ, phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ. 

 • Xác chết bị vứt trên khắp các đường phố

  Xác chết bị vứt trên khắp các đường phố

  ANTĐ - Một loạt những bức ảnh được đăng tải mới đây cho thấy cơ thể người bị vứt ở dưới sông, trên các con phố, hay tự tử nhưng những người qua đường lại không hề mảy may quan tâm,

 • Công viên chocolate

  Công viên chocolate

  ANTĐ - World Chocolate Wonderland, công viên giải trí đầu tiên của Trung Quốc với tất cả các sản phẩm điêu khắc giống y như thật được làm hoàn toàn bằng chocolate vừa được khai trương tại thành phố Thượng Hải.

 • Khách sạn làm từ băng tuyết

  Khách sạn làm từ băng tuyết

  ANTĐ - Một trong những khách sạn làm từ băng cổ nhất trên thế giới được xây dựng lại mỗi năm, nằm ở Thụy Điển, cách Bắc Cực khoảng 200km.