Kỷ niệm 67 năm chiến thắng chủ nghĩa phát xít:

Diễu binh hoành tráng trên Quảng trường Đỏ

  • 09/05/2012 23:49
  • 0 bình luận
  • Thu Nguyên
  • In bài
ANTĐ - Hôm nay, 9-5, nước Nga đã tưng bừng kỷ niệm Ngày chiến thắng phát xít, ngày mà cách đây 67 năm, Hồng quân Liên Xô và quân đồng minh đã giành thắng lợi, đập tan chủ nghĩa phát xít Đức, mở ra trang mới cho lịch sử nhân loại. 
Diễu binh hoành tráng trên Quảng trường Đỏ ảnh 1

Tại Quảng trường Đỏ ở Thủ đô Matxcơva đã diễn ra màn diễu binh hoành tráng với sự tham gia của hàng chục nghìn người dân, 14.000 quân nhân và gần 100 đơn vị quân đội Nga, trong đó có cả tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Topol M, hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 Triumph, tên lửa Iskander-M, Buk-M2. Tân Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Dmitry Medvedev đã tham dự buổi lễ trọng thể này.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng thống Putin nhấn mạnh, sự hy sinh to lớn của đất nước và nhân dân Liên Xô trước đây trong Chiến tranh Thế giới thứ 2 và vai trò quan trọng của Nga trong việc giành được chiến thắng đó cho phép nhân dân Nga trở thành lực lượng hàng đầu đấu tranh cho hòa bình. “Chỉ có thực hiện các quy tắc quốc tế, tôn trọng chủ quyền quốc gia và sự lựa chọn độc lập của người dân mới có thể đảm bảo thảm kịch chiến tranh sẽ không bao giờ lặp lại… Nước Nga đang thi hành một chính sách tăng cường an ninh trên thế giới” - ông Putin nói.

Trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại xóa bỏ chủ nghĩa phát xít, khoảng 25 triệu người con Xô Viết đã nằm xuống, trong đó có hơn 8 triệu chiến sĩ Hồng quân Liên Xô. 

(Theo Ria Novosti)

Tin cùng chuyên mục