• Con đường bằng pin Mặt trời đầu tiên trên thế giới

  Con đường bằng pin Mặt trời đầu tiên trên thế giới

  ANTD.VN - Con đường làm bằng pin Mặt trời đầu tiên trên thế giới vừa được mở tại một ngôi làng vùng Normandy, tây bắc nước Pháp. Đoạn đường dài 1km có chi phí khoảng 5 triệu euro này phủ các tấm pin Mặt trời với diện tích 2.800 m2.

 • Hệ thống cung cấp điện di động.

  Hệ thống cung cấp điện di động.

  ANTĐ - Mới đây, các nhà khoa học tại Đại học Florida (Mỹ) đã sáng chế thành công một hệ thống cung cấp điện di động, nó tạo ra và lưu trữ điện từ các nguồn năng lượng tái tạo. 

 • Mỹ ủng hộ bán công nghệ tàu sân bay cho Ấn Độ

  Mỹ ủng hộ bán công nghệ tàu sân bay cho Ấn Độ

  ANTĐ - Ngày 3-4, thứ trưởng quốc phòng phụ trách mua sắm vũ của Mỹ cho biết chính phủ nước này sẽ ủng hộ việc bán các công nghệ tàu sân bay cho Ấn Độ, trong đó có hệ thống phóng điện từ trên tàu sân bay của Tập đoàn General Atomics.

 • Cách sử dụng điện thoại mà không lo bị ung thư

  Cách sử dụng điện thoại mà không lo bị ung thư

  ANTĐ - Điện thoại di động ngày càng trở nên phổ biến và là một thiết bị liên lạc không thể thiếu trong xã hội. Tuy nhiên, các chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã xếp điện thoại di động vào danh sách các tác nhân có thể gây ung thư. Vậy làm thế nào để tránh xa nguy cơ ung thư mà vẫn có thể dùng điện thoại?

 • Đánh thức nguồn năng lượng từ đại dương

  Đánh thức nguồn năng lượng từ đại dương

  ANTĐ - Thế giới đang không ngừng tìm kiếm những nguồn năng lượng mới nhằm thay thế việc sử dụng than đá và các nhiên liệu hóa thạch để sản xuất điện. Và nguồn năng lượng mạnh mẽ đến từ đại dương đang là một trong những niềm hy vọng của các nhà khoa học trên toàn thế giới.

 • Tương lai của điện không dây

  Tương lai của điện không dây

  ANTĐ - WiTricity, một công ty hình thành từ ứng dụng nghiên cứu của Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), hướng tới định dạng lại cách con người sử dụng năng lượng, cho phép nạp điện vào các thiết bị mà không cần kết nối với ổ cắm. Trong phòng thí nghiệm của WiTricity, nhiều thiết bị được truyền tải điện qua không khí từ những cuộn dây điện xoắn.

 • Sản xuất điện từ... cửa sổ

  Sản xuất điện từ... cửa sổ

  ANTĐ - Những tấm pin mặt trời là biểu tượng của năng lương sạch, tuy nhiên lại bị nhiều người chỉ trích là... vướng mắt. Để giải quyết vấn đề này, các nhà khoa học Đại học California, Mỹ đã đưa ra một giải pháp mới - lắp những tấm kính hấp thu năng lượng mặt trời vào các cửa sổ, tích hợp cả hai công năng che nắng và sản xuất điện.