Nga bàn giao hệ thống phòng thủ máy bay President-S hiện đại cho Ai Cập

  • 18/03/2016 19:13
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 18-3, một quan chức cao cấp Tập đoàn công nghệ vô tuyến-điện tử (KRET) của Nga cho biết, nước này sẽ bắt đầu bàn giao các hệ thống phòng thủ trên máy bay President-S hiện đại cho Ai Cập trong những ngày tới.

Hệ thống phòng thủ trên máy bay President-S được thiết kế để bảo vệ máy bay và trực thăng khỏi bị tấn công bằng tên lửa, các hệ thống pháo phòng không và chống máy bay.
Máy bay trực thăng Ka-52 của Nga

Máy bay trực thăng Ka-52 của Nga

Máy bay trực thăng Ka-52 của Nga

“Việc bàn giao sẽ bắt đầu trong tương lai gần, chính xác là chỉ trong vài tuần nữa”, ông Igor Nasenkov, Phó giám đốc thứ nhất của tập đoàn KRET khẳng định với các phóng viên.

Hợp đồng cung cấp các hệ thống phòng thủ trên máy bay này cho Ai Cập đã được đại diện hai nước ký kết trong năm 2015.

Một hệ thống này thường gồm thiết bị điều khiển, trạm cảnh báo bức xạ laze, trạm cảnh báo tấn công tên lửa, trạm gây nhiễu tích cực, trạm chế áp quang điện tử laze.

President-S sẽ phóng nguồn phát xạ laze đa phổ đến đầu tự dẫn quang học hoặc gây nhiễu các chip dẫn đường của tên lửa. Nó có thể được lắp đặt trong hoặc ngoài khung máy bay hoặc các điểm treo trên thân máy bay và trực thăng.

Hiện tại, nhà sản xuất KRET đã trang bị hệ thống phòng thủ President-S trên các máy bay trực thăng Ka-52, Mi-28 và Mi-26. Khi được trang bị, các tên lửa và đạn pháo phòng không bay đến gần máy bay sẽ bị làm lệch hướng và do đó trượt mục tiêu.

Hệ thống phòng thủ máy bay President-S

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục