Anh công bố hệ thống điện từ tiêu diệt UAV nhỏ

  • 16/09/2015 10:22
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 15-9, công ty quốc phòng Selex ES của Anh đã công bố một hệ thống phòng thủ điện từ được thiết kế để tiêu diệt các máy bay không người lái (UAV) thương mại.

Sau 3 năm phát triển, hệ thống Falcon Shield của Selex đã lần đầu được công bố trước công chúng tại Cuộc triển lãm Thiết bị quốc phòng và an ninh quốc tế đang diễn ra tại London.

Công ty Selex đã không giải thích chi tiết về công nghệ độc quyền, được phát triển cùng với các khách hàng quân sự, nhưng cho rằng các UAV có thể được phát hiện, khống chế và sau đó ép hạ cánh an toàn ra khỏi các mục tiêu được bảo vệ.
Hình mô phỏng hệ thống phòng thủ điện từ Falcon Shield của Anh

Hình mô phỏng hệ thống phòng thủ điện từ Falcon Shield của Anh

Hình mô phỏng hệ thống phòng thủ điện từ Falcon Shield của Anh
Ông Stephen Williams, giám đốc điều hành năng lực C-UAV của Selex ES nói rằng: "Tác chiến điện tử là khả năng kiểm soát phổ điện từ, sử dụng tần số vô tuyến điện tác động vào một mục tiêu của đối phương để đối phương không biết bạn đang theo dõi họ, và sau đó tìm cách khống chế đối mục tiêu đó”.

Hệ thống Falcon Shield có khả năng bảo vệ bất kỳ vị trí nào - từ một nhóm người nhỏ, đến một đoàn xe, cơ sở hạ tầng quan trọng có quy mô lớn hoặc các căn cứ quân sự.

Khi mà việc mua bán máy bay không người lái thương mại tăng lên, thì cũng gia tăng các trường hợp người dân điều khiển máy bay không người lái vào các khu vực cấm.

Các chuyên gia an ninh cũng tỏ ra quan ngại về mối đe dọa của các UAV thương mại có vũ trang đối với các khu vực quan trọng và nhạy cảm, mà điển hình như vụ một chiếc UAV bay gần Nhà Trắng hồi tháng 5-2015, một nhân viên chính phủ Mỹ say rượu điều khiển chiếc UAV vào bãi cỏ trong khuôn viên Nhà Trắng và vụ một chiếc UAV nhỏ hạ cánh trên nóc văn phòng của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hồi tháng 4-2015.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục