• Hội nghị WEF khai mạc tại Thụy Sĩ

  Hội nghị WEF khai mạc tại Thụy Sĩ

  ANTD.VN - Hôm qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Hà Nội, lên đường dự Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) tại Davos (Thụy Sĩ) từ ngày 17 tới 21-1, theo lời mời của Chủ tịch WEF Klaus Schwab.

 • "Lãnh đạo chủ động và có trách nhiệm"

  "Lãnh đạo chủ động và có trách nhiệm"

  ANTD.VN - Đó là chủ đề của Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lần thứ 47 sẽ diễn ra từ ngày hôm nay 17-1 và kéo dài đến hết ngày 20-1 tại Davos (Thụy Sỹ). 

 • VNG được Diễn đàn Kinh tế Thế giới Đông Á 2014 vinh danh

  VNG được Diễn đàn Kinh tế Thế giới Đông Á 2014 vinh danh

  ANTĐ - Công ty Cổ phần VNG - một đại diện đến từ Việt Nam, ngày 22-5 vừa được vinh danh là “Doanh nghiệp phát triển nhanh toàn cầu tại khu vực Đông Á” bởi Diễn đàn Kinh tế Thế giới. VNG là một trong 20 doanh nghiệp được vinh danh trong năm 2014. Diễn đàn Kinh tế Thế giới Đông Á đang diễn ra tại Manila, thủ đô Philippines.

 • Gây căng thẳng trên Biển Đông, Trung Quốc “né” hội nghị quốc tế

  Gây căng thẳng trên Biển Đông, Trung Quốc “né” hội nghị quốc tế

  ANTĐ - Ngày 18-5, báo Chinatimes của Đài Loan đưa tin, Trung Quốc sẽ không tham dự hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) Đông Á diễn ra từ 21 đến 23-5 tại Thủ đô Manila của Philippines. Mặc dù Thư ký của MEF cho biết sự vắng mặt bất thường này là vì Trung Quốc bận chuẩn bị cho Diễn đàn Kinh tế thế giới Davos Hè 2014 nhưng truyền thông quốc tế như “Nhật báo Phố Wall, “Tin tức kinh tế Nhật Bản”… đều chỉ ra nguyên nhân do Trung Quốc leo thang căng thẳng tại Biển Đông trong những ngày vừa qua.

 • Bàn nhiều vấn đề nóng bỏng

  Bàn nhiều vấn đề nóng bỏng

  ANTĐ - Bên cạnh các vấn đề kinh tế cũng như thời sự nóng bỏng khác trên toàn cầu, Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) thường niên năm 2014 sẽ chú trọng bàn thảo về các chủ đề sức khỏe và môi trường nhằm hướng tới một tương lai phát triển bền vững.

 • Cảnh báo từ Davos

  Cảnh báo từ Davos

  ANTĐ - Quy tụ nhà lãnh đạo của các cường quốc, tổ chức kinh tế hàng đầu thế giới cũng như các chuyên gia cao cấp nhất, Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) năm 2013 khép lại tại Davos (Thụy Sĩ) với cảnh báo còn nhiều việc phải làm để phục hồi kinh tế toàn cầu.

 • Thủ tướng Nga Medvedev: Không lý gì cạnh tranh với ông Putin

  Thủ tướng Nga Medvedev: Không lý gì cạnh tranh với ông Putin

  ANTĐ - Chiều 23-1, trả lời phỏng vấn với báo giới bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) Davos, Thụy Sỹ về khả năng tái tranh cử Tổng thống với ông Putin vào năm 2018, Thủ tướng Nga D. Medvedev cho biết, ông rất khó cạnh tranh nổi với Tổng thống V.Putin đương nhiệm.

 • Kinh tế dễ tổn thương

  Kinh tế dễ tổn thương

  ANTĐ - Báo cáo năng lực cạnh tranh toàn cầu năm 2012-2013 mới được Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) công bố, đã đánh giá kinh tế Việt Nam “ổn định hơn đôi chút” so với thời điểm tính toán số liệu, xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh của Việt Nam. Dẫu vậy, báo cáo nhận định những thách thức đang ngày một lớn ở phía trước, trên chặng đường phát triển. 

 • Đối mặt thách thức

  Đối mặt thách thức

  ANTĐ - Mô hình phát triển tập trung vào tăng trưởng kinh tế trong khi xem nhẹ các vấn đề xã hội cũng như môi trường hiện nay cần thay đổi nếu không thế giới sẽ phải đối mặt với những thách thức có thể dẫn tới sự bùng nổ trong xã hội.

 • Nên nhìn lại mình

  Nên nhìn lại mình

  ANTĐ - Kết thúc năm 2011, Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam cùng Văn phòng Chính phủ và Bộ Tư pháp đã công bố chỉ số hiệu quả hoạt động và thi hành pháp luật về kinh doanh của 14 bộ. Qua 6 chỉ số “chấm điểm” xếp hạng cho thấy những bộ này mới đạt ở mức trung bình và còn một khoảng cách khá xa so với kỳ vọng của cộng đồng doanh nghiệp. Đây là cơ hội để các bộ nhìn nhận sự đánh giá của các hiệp hội doanh nghiệp cũng là dịp để nhìn lại mình.

 • FPT gia nhập diễn đàn kinh tế thế giới

  FPT gia nhập diễn đàn kinh tế thế giới

  ANTĐ - Việt Nam hiện có 3 công ty được Diễn đàn kinh tế thế giới viết tắt là WEF, công nhận là Foundation Member, gồm có Tập đoàn FPT, Petro Việt Nam và Vina Capital.

 • Đan Mạch sắp có nữ thủ tướng đầu tiên

  Đan Mạch sắp có nữ thủ tướng đầu tiên

  ANTĐ - Đảng Dân chủ Xã hội ở Đan Mạch đã giành chiến thắng hôm 15-9 trong cuộc tổng tuyển cử với 99,7% số phiếu được kiểm đếm, điều này đồng nghĩa với việc mở đường cho bà Helle Thorning-Schmidt, 44 tuổi, trở thành nữ thủ tướng đầu tiên của quốc gia Bắc Âu này.