Đánh bom kinh hoàng đoàn xe quân sự Pakistan làm 20 lính thiệt mạng

  • 20/01/2014 10:36
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 19-1, một quả bom đã phát nổ giữa đoàn xe quân sự chở binh lính ở thị trấn Bannu ở tây bắc Pakistan, làm ít nhất 20 binh lính thiệt mạng và hơn 30 người khác bị thương.
Đánh bom kinh hoàng đoàn xe quân sự Pakistan làm 20 lính thiệt mạng ảnh 1
Cảnh sát và binh lính đang phong tỏa hiện trường vụ đánh bom

Vụ đánh bom đã khiến Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif phải hủy chuyên thăm và tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại khu nghỉ dưỡng Davos của Thụy Sỹ trong tuần này, đồng thời đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công đẫm máu này.

Quả bom phát nổ khi các binh lính và dân quân đang chuẩn bị rời thị trấn Bannu thuộc tỉnh Khyber Pakhtunkhwa để tới thị trấn Razmak ở Bắc Waziristan, một khu vực ở biên giới Afghanistan, nơi có nhiều nhóm vũ trang đang ẩn náu.

Theo một nguồn tin quân đội Pakistan, quả bom đã được cài trên một chiếc xe dân sự thuê ở địa phương để chở binh lính tới Bắc Waziristan. Quả bom đã phát nổ khi binh lính đã lên xe và chuẩn bị khởi hành. Chiếc xe này nằm giữa đoàn xe gồm khoảng 40 chiếc, nên đã làm nhiều chiếc khác bị phá hủy.

Lực lượng an ninh Pakistan đã phong tỏa hiện trường và điều tra việc làm cách nào chiếc xe cài bom trà trộn được vào đoàn xe quân sự nói trên.

Ngay sau vụ nổ, lực lượng Taliban ở Pakistan đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công này và tuyên bố sẽ tiến hành thêm nhiều vụ tấn công nữa nhằm vào các lực lượng an ninh và chính phủ vì cho rằng quân đội là kẻ thù của họ.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục