• Giải quyết kịp thời các vụ việc phức tạp phát sinh về an ninh, trật tự liên quan dịch bệnh

  Giải quyết kịp thời các vụ việc phức tạp phát sinh về an ninh, trật tự liên quan dịch bệnh

  ANTD.VN - Chiều 13-9, Tiểu ban An ninh trật tự xã hội thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 tổ chức phiên họp thứ Nhất để triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia và Quyết định của Trưởng Tiểu ban về kiện toàn Tiểu ban An ninh trật tự xã hội; đồng thời quán triệt, triển khai Kế hoạch của Tiểu ban về bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Thành viên Ban Chỉ đạo Quốc gia, Trưởng Tiểu ban chủ trì phiên họp.

 • Hai mũi giáp công xét nghiệm diện rộng và tiêm vaccine để kiểm soát dịch bệnh

  Hai mũi giáp công xét nghiệm diện rộng và tiêm vaccine để kiểm soát dịch bệnh

  ANTD.VN - Thủ đô Hà Nội đang khẩn trương tiến hành xét nghiệm diện rộng đối với toàn bộ người dân thành phố , đồng thời hoàn thành tiêm mũi 1 vaccine phòng Covid-19 cho những người từ 18 tuổi trở lên trước ngày 15-9. Hai công việc này hết sức quan trọng, là hai mũi giáp công chủ lực để có thể giúp thành phố kiểm soát dịch bệnh vào ngày 15-9.

 • Nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh lan rộng trong cộng đồng

  Nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh lan rộng trong cộng đồng

  ANTD.VN - Dịch bệnh covid19 vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước xuất hiện các ổ dịch mới tại cộng đồng. Với trọng trách là lực lượng nòng cốt nơi tuyến đầu chống dịch, vừa đảm bảo ANTT, siết chặt quản lý các khu vực đã có ca mắc Covid19, vừa bảo vệ "vùng xanh" là những khu vực còn an toàn trước làn sóng đại dịch, các chiến sĩ Công an đang ngày đêm nỗ lực vì sức khỏe và tính mạng của nhân dân. 

 • Sẵn sàng làm tất cả vì sự bình yên của nhân dân

  Sẵn sàng làm tất cả vì sự bình yên của nhân dân

  ANTD.VN -Trong vòng hơn 45 ngày của “làn sóng” đại dịch Covid-19 lần thứ tư, đã có trên dưới 1 vạn cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng, binh chủng, trường của Bộ Công an chi viện cho mặt trận phía Nam với quyết tâm duy nhất - thắng “giặc” mới trở về.

 • Xây dựng "vùng xanh" trên không gian mạng kết nối cư dân mùa dịch bệnh

  Xây dựng "vùng xanh" trên không gian mạng kết nối cư dân mùa dịch bệnh

  ANTD.VN - Những ngày này, rất nhiều "vùng xanh" an toàn đã được thiết lập ở các khu dân cư trên địa bàn thành phố Hà Nội. "Vùng xanh: được thiết lập đồng nghĩa nhiều người dân đang được bảo vệ an toàn trước sự lây lan của dịch COVID 19. Để nâng cao hiệu quả phòng dịch, tuổi trẻ Thủ đô cũng đang xây dựng các vùng xanh trên không gian mạng. Sau hơn một tháng triển khai, mô hình này đã góp phần quan trọng kết nối hiệu quả trong khu dân cư mùa dịch. 

 • Chính thức: Hà Nội kéo dài giãn cách đến 6h ngày 6/9

  Chính thức: Hà Nội kéo dài giãn cách đến 6h ngày 6/9

  ANTD.VN -  Ngày 21/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ký Công điện số 19 về việc tăng cường các biện pháp thực hiện nghiêm giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19. Trong đó, UBND TP quyết định tiếp tục thực hiện cách ly toàn xã hội đến 6h ngày 06 tháng 9 năm 2021 trên phạm vi toàn Thành phố để phòng, chống dịch Covid-19.

 • Khám phá ổ nhóm ngày lang thang ở công viên, tối đi cướp tài sản

  Khám phá ổ nhóm ngày lang thang ở công viên, tối đi cướp tài sản

  ANTD.VN - Lợi dụng giãn cách xã hội do dịch Covid-19, đường xá vắng vẻ, một nhóm đối tượng đã tụ tập tại khu vực công viên Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội để cướp tài sản của người dân. Sau 2 ngày điều tra truy xét Công an quận Hoàng Mai đã làm rõ và bắt giữ các đối tượng gây án.

 • Nhân rộng mô hình tổ dân phố an toàn phòng chống dịch bệnh

  Nhân rộng mô hình tổ dân phố an toàn phòng chống dịch bệnh

  ANTD.VN - Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung vẫn đang có diễn biến phức tạp. Hà Nội và 1 số các tỉnh thành đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Cùng với nhiều cách làm hay, mô hình các khu phố, tổ dân phố an toàn đã và đang được áp dụng, bước đầu đem lại những tín hiệu tích cực và hiệu quả trong công tác phòng , chống  dịch bệnh tại các khu dân cư.

 • Công an Hà Nội: Chủ động nắm chắc tình hình, nhu cầu của nhân dân

  Công an Hà Nội: Chủ động nắm chắc tình hình, nhu cầu của nhân dân

  ANTD.VN -  Ngày 13/8/2021, CATP Hà Nội đã ban hành Công văn số 6017/CAHN-PV01-PC06 yêu cầu Công an các quận, huyện, thị xã nắm tình hình người dân, học sinh, sinh viên đang sinh sống, làm việc và học tập tại thành phố Hà Nội có nhu cầu, nguyện vọng trở về quê và người dân có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội hiện đang tạm trú tại các địa phương khác có nhu cầu cấp thiết và có nguyện vọng trở về Hà Nội ( thông qua việc cung cấp thông tin từ gia đình, người thân… ).

 • Hà Nội đã lấy hơn 219.000 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại những khu vực nguy cơ dịch bệnh

  Hà Nội đã lấy hơn 219.000 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại những khu vực nguy cơ dịch bệnh

  ANTD.VN - Thực hiện đợt cao điểm triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 trên diện rộng tại 30 quận, huyện, thị xã, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội triển khai lấy khoảng 300.000 mẫu, trong đó có 186.000 mẫu tại khu vực nguy cơ, 114.000 mẫu là đối tượng nguy cơ, nhằm phát hiện sớm người mắc bệnh để kịp thời ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

 • Lo triển khai chương trình sách giáo khoa mới như thế nào trong tình hình dịch bệnh

  Lo triển khai chương trình sách giáo khoa mới như thế nào trong tình hình dịch bệnh

  ANTD.VN -Năm học 2021-2022 là năm đầu tiên triển khai chương trình, sách giáo khoa mới đối với lớp 6 trong tình hình khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh kéo dài. Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương cần quán triệt sâu sắc đến các nhà trường về sự khác biệt của chương trình mới với chương trình năm 2006.

 • Làm lây lan dịch bệnh có thể bị phạt tù đến 12 năm

  Làm lây lan dịch bệnh có thể bị phạt tù đến 12 năm

  ANTD.VN - Bạn đọc hỏi: Xin hỏi luật sư, những trường hợp nào làm lây lan dịch Covid-19 cho người khác sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự? Mức hình phạt cao nhất mà người đó phải chịu là như thế nào? Nguyễn Huy Toàn (Hà Nội)

 • Nỗ lực hết sức duy trì tăng trưởng kinh tế trong dịch bệnh

  Nỗ lực hết sức duy trì tăng trưởng kinh tế trong dịch bệnh

  ANTD.VN - Cho dù dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, khó lường và cả đất nước đang căng sức gồng mình với quyết tâm dập đợt dịch thứ tư hiện nay càng sớm càng tốt, song cùng với đó chúng ta cũng không quên “nhiệm vụ kép”: vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội. Khó khăn một nhưng chúng ta đang nỗ lực gấp hai, gấp ba để duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế, không để đứt gãy các chuỗi sản xuất, cung ứng hàng hóa.

 • Quyết sách kịp thời, đúng đắn hỗ trợ người dân và doanh nghiệp vượt khó khăn bởi dịch Covid-19

  Quyết sách kịp thời, đúng đắn hỗ trợ người dân và doanh nghiệp vượt khó khăn bởi dịch Covid-19

  ANTD.VN - Dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, tác động tiêu cực đến người lao động và các doanh nghiệp. Tuy nhiên, những biện pháp cấp bách của Chính phủ, sự vào cuộc nhanh chóng của các địa phương cùng sự ủng hộ của người dân đang khiến những khó khăn này vơi đi.