• Thích sống nhẹ nhàng, ít bon chen

  Thích sống nhẹ nhàng, ít bon chen

  ANTĐ - Không thích đóng vai người lớn nhưng lại luôn trăn trở với thế sự, không hài hước, hóm hỉnh nhưng lại là cha đẻ của các tác phẩm tranh biếm họa sâu cay, không ồn ào, ầm ĩ nhưng đi thi cuộc nào cũng giành giải, chân dung về LEO (họa sỹ Lê Phương) là một chân dung chứa đựng nhiều mặt đối lập. 

 • Ngược dòng với cuộc chơi mới

  Ngược dòng với cuộc chơi mới

  ANTĐ - Bứt lên từ thương hiệu “Gốm Nhung” nổi tiếng, người “cho đất nở hoa” xứ Kinh Bắc - Vũ Hữu Nhung đã tự tạo cho mình con đường mới trong điêu khắc gốm, để hòa vào sự bình dị chân quê của gốm Phù Lãng, tạo sức sống mới cho gốm Việt.     

 • Độc đáo những bản đồ bằng gốm ở Trường Sa

  Độc đáo những bản đồ bằng gốm ở Trường Sa

  ANTĐ - Tấm bản đồ Việt Nam bằng gốm có kích thước lớn (2,3 x 1,9m, gồm 88m miếng gốm ghép lại, vừa được gắn thành công tại Nhà khách Thủ đô, đảo Trường Sa Lớn (thị trấn Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa). Dự kiến, tất cả các điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa sẽ đều có tấm bản đồ Việt Nam bằng gốm như thế.  

 • Ám ảnh về một dòng sông

  Ám ảnh về một dòng sông

  ANTĐ - Sinh ra bên dòng sông quê. Từ con sông quê ra đi. Đi gần khắp chân trời góc bể, rồi cuối cùng, lại trở về với con sông ấy. Không phải về sống, mà về qua ký ức. 

 • “Hội ngộ” cùng một thế hệ họa sỹ

  “Hội ngộ” cùng một thế hệ họa sỹ

  ANTĐ - Quy tụ những tác phẩm mới nhất kỷ niệm 30 năm tốt nghiệp của nhiều họa sỹ, nay đã trở thành những tên tuổi thành đạt như Phạm Minh Tuấn, Quách Đông Phương, Cao Minh Hồng, Võ Lương Như, Tạ Trọng Trí… triển lãm “Hội ngộ” được khai mạc vào ngày 16-2 tại trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội (277 La Thành, Ô Chợ Dừa, Hà Nội).

 • Hoa hậu Ngọc Hân: Chọn lối đi bình yên

  Hoa hậu Ngọc Hân: Chọn lối đi bình yên

  ANTĐ - Chỉ còn ít ngày nữa, là chúng ta sẽ tạm biệt năm Quý Tỵ để cùng chào đón năm mới Giáp Ngọ 2014. Người ta vẫn quan niệm năm tuổi là một năm xui xẻo và lo lắng khi tới năm tuổi của mình. ANTĐ Cuối tuần đã có cuộc trò chuyện với cô hoa hậu tuổi Tỵ Ngọc Hân để tìm hiểu xem năm qua với cô ra sao…

 • Cả tin, ăn nhầm “bánh vẽ”

  Cả tin, ăn nhầm “bánh vẽ”

  ANTĐ - Lợi dụng tâm lý muốn thành người nổi tiếng nhanh chóng và sự khó khăn trong tìm kiếm việc làm của giới trẻ, không ít cá nhân đã đăng tin quảng cáo “tuyển diễn viên, người mẫu” hay “tìm kiếm tài năng thiết kế trẻ” với mục đích vụ lợi, bóc lột công sức, tiền bạc của những người cả tin.

 • “Phù thủy” thổi hồn vào con chữ

  “Phù thủy” thổi hồn vào con chữ

  ANTĐ - Rất ngại các cuộc thi, nên cái tên Hoàng Định chỉ dừng lại ở giới trong nghề với mảng thiết kế bao bì và đồ họa. Tài năng của một “phù thủy” về nghệ thuật Typography (tạo hình con chữ) chỉ thực sự được biết đến khi ông công bố thành quả lao động của mình bằng triển lãm “Sắc màu quê hương” đang diễn ra tại 
  Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. 

 • Nghệ sĩ bậc thầy của tranh sơn mài Việt

  Nghệ sĩ bậc thầy của tranh sơn mài Việt

  ANTĐ - Là hiệu trưởng đầu tiên của trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, người đặt nền móng cho sự phát triển rực rỡ của tranh sơn mài Việt… vẫn chưa đủ để nói về người nghệ sỹ mẫu mực Nguyễn Khang. Ông chính là người đã thiết kế toàn bộ khánh tiết trong đám tang Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đám tang cấp Nhà nước sau này đều lấy nguyên mẫu vẽ của ông.

 • Đấu giá trang phục do Hoa hậu Ngọc Hân thiết kế

  Đấu giá trang phục do Hoa hậu Ngọc Hân thiết kế

  ANTĐ - 3 bộ trang phục trong bài tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội của hoa hậu Ngọc Hân sẽ được bán đấu giá nhằm quyên góp tiền mở lớp học Mỹ thuật cho các em thiếu nhi mồ côi.