• Nhóm cán bộ ngân hàng tham gia đường dây tội phạm, chiếm đoạt hàng tỷ đồng

  Nhóm cán bộ ngân hàng tham gia đường dây tội phạm, chiếm đoạt hàng tỷ đồng

  ANTD.VN -  CQĐT Công an tỉnh Phú Thọ ngày 17-11 cho biết, đơn vị đã hoàn tất điều tra, chuyển hồ sơ vụ án “Mua bán trái phép thông tin tài khoản ngân hàng”; “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại chi nhánh một Ngân hàng tại Phú Thọ, đến Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp.

 • Đi đâu, ăn gì?

  Đi đâu, ăn gì?

  ANTĐ - Chuẩn bị đợt nghỉ lễ dài ngày, ông đã đặt vé đi du lịch mấy nước trong khu vực chưa, mấy nơi ấy vừa rẻ, vừa được xem sex show no mắt?

 • Lực lượng Công an bế các em bé thoát khỏi biển người chen lấn tại đền Hùng

  Lực lượng Công an bế các em bé thoát khỏi biển người chen lấn tại đền Hùng

  ANTĐ - Sáng 16-4, cả trăm nghìn người đổ về đền Hùng dịp Giỗ Tổ. Cảnh chen lấn xô đẩy đã diễn ra. Vừa làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT, vừa giúp đỡ nhân dân... những chiến sỹ Công an bế các em bé người già, người đuối sức thoát khỏi đám đông. Đó là những hình ảnh đẹp đọng lại trong lòng nhân dân...

 • Tổ chức trang nghiêm, an toàn Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng

  Tổ chức trang nghiêm, an toàn Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng

  ANTĐ - Với thời gian tổ chức dài hơn mọi năm, từ 23 đến 28-4 (tức từ ngày 5-3 đến 10-3 Âm lịch), lại trùng với dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, năm nay dự kiến số lượng du khách về Phú Thọ tham dự lễ Giổ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2015 dự kiến sẽ rất đông. Theo ước tính của BTC, sẽ có khoảng 6-7 triệu du khách về đất Tổ trong suốt 6 ngày diễn ra sự kiện. 

 • Hội Gióng - tôn vinh khát vọng độc lập tự do

  Hội Gióng - tôn vinh khát vọng độc lập tự do

  ANTĐ - Sau Lễ hội Đền Hùng, Lễ hội Gióng (xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, Hà Nội) là một lễ hội lớn ở vùng châu thổ sông Hồng, có sức thu hút lan tỏa đặc biệt không những đối với người Việt Nam mà còn với cả khách quốc tế và các học giả phương Tây.

 • Tôn vinh giá trị cội nguồn dân tộc

  Tôn vinh giá trị cội nguồn dân tộc

  ANTĐ - Từ 7h sáng nay  9-4, (tức  10-3 âm lịch), sẽ chính thức diễn ra nghi lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng đối với các đoàn đến từ các tỉnh, thành trong cả nước. 

 • Đảm bảo an ninh, trật tự giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng

  Đảm bảo an ninh, trật tự giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng

  ANTĐ - Thực hiện Đề án của Chính phủ về tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương hàng năm, năm nay giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng do UBND tỉnh Phú Thọ chủ trì tổ chức và có sự tham gia của 4 địa phương: Bắc Ninh, Quảng Bình, Vĩnh Long, Long An. Thời gian tổ chức trong 5 ngày  từ 5-4 đến 9-4-2014 (mồng 6 đến mồng 10-3 âm lịch). 

 • Đặc sắc các hoạt động tại lễ hội Đền Hùng 2014

  Đặc sắc các hoạt động tại lễ hội Đền Hùng 2014

  ANTĐ -Hàng năm, cứ vào tháng 3 Âm lịch, người dân lại đổ về Phú Thọ để dự Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng. Đây là ngày hội truyền thống của dân tộc tưởng nhớ công lao dựng nước của Hùng Vương.

 • Thành kính tri ân công đức các Vua Hùng

  Thành kính tri ân công đức các Vua Hùng

  ANTĐ - Hôm qua 19-4 (tức 10-3 Âm lịch), tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, thuộc Khu di tích lịch sử đặc biệt quốc gia Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức trọng thể Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng để  tri ân công đức Tổ tiên đã có công dựng nước, lập nên Nhà nước Văn Lang - Quốc gia đầu tiên trong lịch sử dân tộc Việt Nam. 

 • Đông nghịt người dự lễ giỗ Tổ Hùng Vương

  Đông nghịt người dự lễ giỗ Tổ Hùng Vương

  ANTĐ - 7h sáng lễ rước kiệu và dâng hương mới diễn ra nhưng hàng nghìn người dân đã ngồi hai bên đường từ rất sớm để chờ xem lễ rước và đợi thời điểm lên làm lễ dâng hương tưởng nhớ các vua Hùng.

 • Đậm màu sắc dân gian truyền thống

  Đậm màu sắc dân gian truyền thống

  ANTĐ - Một chuỗi các sự kiện tái hiện các nghi lễ, các loại hình diễn xướng dân gian với điểm nhấn là Lễ đón Bằng công nhận “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ” là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại”, đã tạo bầu không khí vui tươi, đậm bản sắc trên quê hương đất Tổ vua Hùng.

 • "Tiệc nghệ thuật" dâng vua Hùng

  "Tiệc nghệ thuật" dâng vua Hùng

  ANTĐ - Hơn 3000 nghệ nhân, diễn viên quần chúng đến từ 13 huyện của tỉnh Phú Thọ đã trình diễn nhiều tiết mục đặc sắc tại Lễ hội đường phố với chủ đề "Văn hóa đất tổ Hùng Vương hội tụ và tỏa sáng" trong ngày Khai mạc Lễ hội Đền Hùng năm Quý Tỵ 2013.

 • Nhiều hoạt động thiết thực tại lễ giỗ Tổ Hùng Vương

  Nhiều hoạt động thiết thực tại lễ giỗ Tổ Hùng Vương

  ANTĐ - Lễ giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội đền Hùng năm Quý Tỵ 2013 sẽ kéo dài trong 7 ngày, từ ngày 4 đến 10-3 Âm lịch (tức ngày 13 đến 19-4-2013). Sự kiện đặc biệt của lễ hội năm nay chính là lễ tôn vinh đón nhận Bằng công nhận “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ” là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại được diễn ra từ 20h đến 21h45 ngày 4-3 Âm lịch tại sân Trung tâm lễ hội - Khu di tích đền Hùng. 

 • Nhiều hoạt động tại Lễ giỗ tổ Hùng Vương 2013

  Nhiều hoạt động tại Lễ giỗ tổ Hùng Vương 2013

  ANTĐ - Theo thông tin từ UBND tỉnh Phú Thọ, Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2013 sẽ được gắn với chương trình tôn vinh, đón nhận Bằng công nhận “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ” là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.