Đệ nhất thú cưng có trở lại Nhà Trắng dưới thời Tổng thống đắc cử Joe Biden?

  • 09/11/2020 20:16
  • 0 bình luận
  • Thảo Lương
  • In bài

ANTD.VN - Gia đình Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump là những người đầu tiên không nuôi bất kỳ thú cưng nào trong nhiệm kỳ của mình, phá vỡ truyền thống lâu đời của các ông chủ Nhà Trắng trong khoảng 120 năm qua. Tuy nhiên, khi ông Joe Biden tiếp quản Nhà Trắng vào tháng 1-2021, truyền thống nuôi thú cưng của các tổng thống Mỹ nhiều khả năng sẽ được khôi phục.

Năm 2008, sau khi được bầu làm phó Tổng thống Mỹ, gia đình ông Biden nhận nuôi một chú chó chăn cừu Đức từ một nhà lai tạo. Ông đặt tên chú chó là Champ như để tưởng nhớ tới người cha của mình, bởi khi còn sống, cha của ông vẫn thường khích lệ ông rằng: “Get up, champ” - "HÃY ĐỨNG DẬY VÀ TRỞ THÀNH NGƯỜI CHIẾN THẮNG" mỗi khi cuộc sống gặp nhiều khó khăn, thách thức.

Đệ nhất thú cưng có trở lại Nhà Trắng dưới thời Tổng thống đắc cử Joe Biden? ảnh 1

"Hãy đứng dậy và trở thành người chiến thắng".

Đến năm 2018, gia đình ông tiếp tục nhận nuôi một chú chó chăn cừu khác được đặt tên là Major từ một trại động vật thuộc Hiệp hội Nhân đạo nơi ông sinh ra - tiểu bang Delaware. Kể từ đó, 2 chú chó Champ và Major thường xuyên xuất hiện trong các bức ảnh gia đình được đăng tải trên mạng xã hội, đặc biệt là của phu nhân Jill Biden.Đệ nhất thú cưng có trở lại Nhà Trắng dưới thời Tổng thống đắc cử Joe Biden? ảnh 2

Ông Biden từng viết trên trang Instagram của mình: “Chú chó Major luôn là động lực cho tôi trải qua những ngày khó khăn, căng thẳng trong chiến dịch tranh cử”.

Thậm chí, trong chiến dịch vận động bầu cử Tổng thống còn có một tổ chức mang tên “Dog Lovers for Joe” dành riêng cho ông Biden. Khẩu hiệu của chiến dịch này là: “Hãy lựa chọn một cách khôn ngoan. Đã đến lúc chúng ta cần một người có tình yêu với thú cưng quay trở lại nhà Trắng”.

Đệ nhất thú cưng có trở lại Nhà Trắng dưới thời Tổng thống đắc cử Joe Biden? ảnh 3

"Hãy lựa chọn một cách khôn ngoan".

Lịch sử các đời Tổng thống Mỹ gắn liền với thú cưng

Không chỉ ông Jose Biden, mà lịch sử các đời Tổng thống Mỹ cho thấy, chó là vật nuôi phổ biến nhất của các ông chủ Nhà Trắng. Bằng chứng là 30/44 Tổng thống Mỹ từng nuôi ít nhất 1 chú chó tại đây.

Tổng thống George Washington chính là người đầu tiên nuôi chó tại Nhà Trắng trong suốt nhiệm kỳ của mình. Gần đây nhất là cựu Tổng thống Barack Obama cũng nuôi hai chú chó tại Nhà Trắng.

Đệ nhất thú cưng có trở lại Nhà Trắng dưới thời Tổng thống đắc cử Joe Biden? ảnh 4

Tại sao, các ông chủ của Nhà Trắng thường nuôi dưỡng thú cưng?

Theo Jennifer B.Pickens, tác giả cuốn “Thú cưng ở Nhà Trắng” cho rằng, thú cưng có khả năng giúp nhiệm kỳ của các Tổng thống bớt áp lực hơn bởi chúng biết cách giúp chủ nhân giải tỏa căng thẳng khi đưa ra những quyết định khó khăn. Pickens cũng khẳng định: “Người Mỹ luôn nuôi thú cưng, vì vậy Nhà Trắng cần có thú cưng”.

Đệ nhất thú cưng có trở lại Nhà Trắng dưới thời Tổng thống đắc cử Joe Biden? ảnh 5

Theo Nytimes

Tin cùng chuyên mục