Đề nghị Công an vào cuộc vụ cô giáo Hải Phòng tát liên tiếp nhiều học sinh

  • 16/05/2019 17:11
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 16/5, ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý Giáo dục, Bộ GD-ĐT cho rằng mức độ xử lý nặng hay nhẹ đối với cô giáo Hải Phòng tát liên tiếp nhiều học sinh còn phải chờ vào kết quả xác minh của cơ quan Công an.

Liên quan đến vụ việc nữ giáo viên tát và đánh tới tấp vào đầu học sinh Trường Tiểu học Quán Toan (Hồng Bàng, Hải Phòng), chiều 16/5, ông Hoàng Đức Minh cho biết, Sở GD-ĐT Hải Phòng đã báo cáo nhanh thông tin ban đầu về Bộ GD-ĐT.

Trước phản ánh của dư luận cho rằng hình thức đình chỉ giảng dạy 6 tháng với cô giáo N.T.T.T là quá nhẹ trước hành vi đánh liên tiếp nhiều học sinh, ông Minh cho rằng cần có kết luận chính thức từ Công an mới có thể đưa ra hình thức xử lý phù hợp.

Dư luận bức xúc đề nghị xử lý nghiêm hành vi tát liên tiếp nhiều học sinh của cô giáo tiểu học Quán Toan

Dư luận bức xúc đề nghị xử lý nghiêm hành vi tát liên tiếp nhiều học sinh của cô giáo tiểu học Quán Toan

Được biết, lãnh đạo UBND TP Hải Phòng vừa họp với các sở, ngành liên quan và lãnh đạo quận Hồng Bàng; đồng thời yêu cầu lực lượng chức năng vào cuộc kiểm tra, xác minh và xử lý nghiêm đối với nữ giáo viên này cũng như xem xét trách nhiệm của Ban giám hiệu nhà trường để xảy ra sự việc.

Mặc dù sự việc diễn ra từ ngày 8/5 và UBND quận Hồng Bàng đã vào cuộc tuy nhiên, sau khi xem clip trích xuất từ camera của nhà trường được chia sẻ trên mạng xã hội ngày 16/5, Sở GD-ĐT Hải Phòng đã đề nghị lãnh đạo UBND quận Hồng Bàng, Trưởng phòng Giáo dục quận tiếp tục kiểm tra làm rõ và xử lý nghiêm đối với giáo viên có hành vi đánh hàng loạt học sinh trong giờ kiểm tra.

Như ANTĐ đã đưa, P.N.D. học sinh lớp 2A7, trường tiểu học Quán Toan, Hồng Bàng, Hải Phòng kêu đau đầu, thái dương bầm tím, chân tấy đỏ sau khi đi học về ngày 8-5.

Mẹ của D. sau đó đã đăng tải lên Facebook cá nhân đoạn clip trích xuất từ camera an ninh lớp học cho thấy toàn bộ việc cô giáo tát, đánh con mình.

Phụ huynh cho biết ban đầu, họ định để nhà trường tự xử lý vấn đề. Nhưng sau nhiều ngày, sức khỏe của D. vẫn chưa tiến triển tốt, chị quyết định công bố clip này.

Được biết, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng, Hải Phòng đã ra quyết định đình chỉ giảng dạy 6 tháng, không bố trí công tác chủ nhiệm 1 năm đối với cô giáo N.T.T.T từ ngày 10/5 vì vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo đã làm ảnh hưởng tới uy tín của ngành giáo dục.

Tin cùng chuyên mục