Cô giáo Hải Phòng tát học sinh liên tiếp bị đình chỉ dạy học 6 tháng

  • 16/05/2019 12:48
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - P.N.D. học sinh lớp 2A7, trường tiểu học Quán Toan, Hồng Bàng, Hải Phòng kêu đau đầu, thái dương bầm tím, chân tấy đỏ sau khi đi học về ngày 8-5. Mẹ của D. sau đó đã đăng tải lên Facebook cá nhân đoạn clip trích xuất từ camera an ninh lớp học cho thấy toàn bộ việc cô giáo tát, đánh con mình.
Hình ảnh cô giáo tát học sinh trong clip được phụ huynh đưa lên mạng xã hội

Hình ảnh cô giáo tát học sinh trong clip được phụ huynh đưa lên mạng xã hội

Đoạn clip trên được - mẹ của em P.N.D. đăng tải lên Facebook vào tối 15/5 với chia sẻ: "Tôi không biết từ bao giờ cách dạy của một số cô giáo và quan điểm của 1 số người lại cho rằng "thương cho roi cho vọt". Đã bao giờ bạn tự hỏi cái roi cái vọt đó của bạn đã đúng cách hay chưa? Bạn là giáo viên, bạn hãy cho các con 1 cái nhìn chuẩn mực! Không phải bất cứ chuyện gì cũng có thể lôi các cháu ra để đánh, không phải cứ các con làm sai là dùng vũ lực!

Ai cổ suý cho hành động bạo hành đó, chứ riêng tôi và 1 số bậc cha mẹ không đồng quan điểm đó. Bạn là cô giáo, bạn có thể nóng, có thể vụt con trẻ 1,2 cái vào mông để răn đe, chứ không phải lôi 1 đứa trẻ lớp 2 ra tát mặt, tát gáy... tới tấp!".

Học sinh P.N.D bị cô giáo đánh sưng đỏ chân

Học sinh P.N.D bị cô giáo đánh sưng đỏ chân

Đoạn clip có độ dài hơn 11 phút cho thấy lớp học đang trong giờ kiểm tra. Em D. ngồi ở bàn đầu của dãy giữa, nhiều lần bị cô giáo (áo kẻ) nhắc nhở và tát trong quá trình làm bài. 

Cụ thể, cô giáo T. lớn tiếng quát D. khi con làm bài không đúng ý mình. Vừa quát, nữ giáo viên vừa liên tiếp bạt tai, tát vào vùng đầu của học trò. Sự việc nghiêm trọng hơn sau khi học sinh nộp bài kiểm tra cô giáo thu thiếu bài của D., cô ra khỏi phòng học rồi lại quay lại với thái độ bực bội và tát tới tấp nhiều cái vào mặt của D., dùng thước gỗ đánh mạnh 2 cái vào chân trái của em

Phụ huynh cho biết ban đầu, họ định để nhà trường tự xử lý vấn đề. Nhưng sau nhiều ngày, sức khỏe của D. vẫn chưa tiến triển tốt, chị quyết định công bố clip ghi hình sự việc xảy ra hôm 8/5.

Được biết, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng, Hải Phòng đã ra quyết định đình chỉ giảng dạy 6 tháng, không bố trí công tác chủ nhiệm 1 năm đối với cô giáo N.T.T.T từ ngày 10/5 vì vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo đã làm ảnh hưởng tới uy tín của ngành giáo dục.

Tin cùng chuyên mục