Đâu là lý do thực sự khiến trọng tài Oliver rút thẻ đỏ đuổi Buffon?

  • 12/04/2018 18:00
  • 0 bình luận
  • Bình Minh
  • In bài
ANTD.VN - Một phần nguyên nhân chính dẫn đến việc trọng tài Michael Oliver rút thẻ đỏ đuổi Gianluigi Buffon, sau khi cho Real Madrid được hưởng phạt đền ở trận tứ kết lượt về rạng sáng nay, đã được hé lộ.

Phút 90+3, trọng tài quyết định thổi phạt đền cho Real Madrid sau khi Varquez bị Benatia tác động từ phía sau đã khiến các cầu thủ Juventus phẫn nộ. Buffon là người phản ứng dữ dội nhất, và sau đó, thủ môn kỳ cựu này phải lĩnh thẻ đỏ, bị truất quyền thi đấu.

Buffon cay đắng nhận thẻ đỏ còn Juve bị thổi 11m bởi trọng tài Oliver

Buffon cay đắng nhận thẻ đỏ còn Juve bị thổi 11m bởi trọng tài Oliver

Tình huống này đã tạo nên những dư luận trái chiều. Nhiều người cho rằng ông Oliver có lý khi thổi phạt đền, nhưng không ít người khẳng định đó là một quyết định nặng tay. Nhìn vào thái độ của Varquez sau đó có thể hiểu, vì tiền đạo này không phản ứng như đã bị phạm lỗi và cũng không nhất nhất đòi penalty. 

Sự máy móc và vô cảm của trọng tài Michael Oliver khiến nhiều fan Juve và cả các CĐV trung lập cảm thấy phẫn nộ. Trên Twitter, dẫn chứng từ quá khứ cho thấy trọng tài người Anh dường như có vấn đề về tâm lý đã được đưa ra. 

Cụ thể, ở trận derby Manchester năm 2014, thủ thành Joe Hart đã lao vào ông Oliver và thậm chí còn muốn gây gổ với ông bằng một thái độ dữ tợn, sau một quyết định khiến Man City thua thiệt. Tuy nhiên, Hart không hề bị đuổi. Trận ấy, M.U thua 0-1 và trọng tài Oliver đã bị chỉ trích dữ dội vì quyết định của mình.

Tài khoản La Senyera tố phốt của trọng tài Oliver trong quá khứ

Tài khoản La Senyera tố phốt của trọng tài Oliver trong quá khứ

Người ra cho rằng dường như "quá khứ ùa về" với ông Oliver trong tình huống Buffon có phản ứng tương tự. Vị trọng tài này có lẽ đã nhớ lại "phốt" năm xưa nên đã nhanh chóng rút thẻ đỏ để tránh rủi ro.

Tin cùng chuyên mục