• Bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp nơi cửa biển

  Bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp nơi cửa biển

  ANTD.VN - Thiên nhiên luôn chứa đựng những điều kỳ bí đem đến sức hút lạ thường khiến con người luôn muốn đặt chân đến khám phá những điều diệu kỳ ẩn sâu bên trong. Chẳng cần đi đâu xa, ngay trên mảnh đất hình chữ S thân thương nơi được mệnh danh là “rừng vàng biển bạc” vào thời khắc bình minh hay hoàng hôn bạn sẽ cảm nhận vẻ đẹp tinh khiết nhất của đất trời để rồi chúng ta lại thêm yêu và tự hào về Việt Nam tươi đẹp.

 • Điện Biên rung lắc vì động đất 4,7 độ richter

  Điện Biên rung lắc vì động đất 4,7 độ richter

  ANTĐ - Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu) cho biết, vào hồi 6h ngày 23-4, đã xảy ra một trận động đất có cường độ 4,7 độ richter ở tọa độ 22,203 độ vĩ Bắc; 102,464 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 15km, tại khu vực huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biện.

 • Ecuador lại rung chuyển vì động đất

  Ecuador lại rung chuyển vì động đất

  ANTĐ - Một trận động đất mạnh 6,2 độ richter vừa xảy ra ngoài khơi Ecuador vào sáng nay (20-4), Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình cho biết. Trận động đất mới này xảy ra chỉ vài ngày sau khi một trận động đất lớn khiến gần 500 người ở quốc gia này thiệt mạng.

 • Động đất 3,2 độ richter tại thủy điện Sông Tranh 2

  Động đất 3,2 độ richter tại thủy điện Sông Tranh 2

  ANTĐ - Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý Địa cầu) cho biết, vào 22h12 đêm 9-4, đã xảy ra một trận động đất có cường độ 3,2 độ richter tại vị trí 15,363 độ Vĩ Bắc; 108,126 độ Kinh Đông trong khu vực lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2 (huyện Bắc Trà My, Quảng Nam), độ sâu chấn tiêu khoảng 7 km.

 • Nhà văn gieo hạt giống tâm hồn cho thế giới tuổi thơ

  Nhà văn gieo hạt giống tâm hồn cho thế giới tuổi thơ

  ANTĐ - Với những tác phẩm của mình - đặc biệt là “Đất rừng phương Nam”, nhà văn Đoàn Giỏi được xem là một trong những cây bút viết cho thiếu nhi để lại nhiều dấu ấn nhất từ trước tới nay. Những trang văn hồn hậu, gần gũi của ông đã mở ra cả một thế giới đầy trong trẻo, quyến rũ, như những hạt mầm tốt đẹp gieo vào tâm hồn tuổi thơ nhiều thế hệ.

 • Kỷ niệm 90 năm ngày sinh cha đẻ của “Đất rừng phương Nam”

  Kỷ niệm 90 năm ngày sinh cha đẻ của “Đất rừng phương Nam”

  ANTĐ - Sáng 26-5, Hội Nhà văn Việt Nam phối hợp với NXB Kim Đồng tổ chức chương trình kỷ niệm 90 năm ngày sinh nhà văn Đoàn Giỏi (17-5-1925/17-5-2015) – cha đẻ của tác phẩm nổi tiếng “Đất rừng phương Nam”. Trong không khí cảm động, các nhà văn, nhà thơ, nhà phê bình đã cùng chia sẻ cảm xúc về con người và tác phẩm của nhà văn Đoàn Giỏi, một trong những tên tuổi viết văn học thiếu nhi xuất sắc nhất trên văn đàn Việt Nam. 

 • Động đất ở Việt Nam có thể lên tới 7 độ richter

  Động đất ở Việt Nam có thể lên tới 7 độ richter

  ANTĐ - Tuy chưa ghi nhận những trận động đất gây hậu quả thảm khốc song Việt Nam nằm trong các đới đứt gãy lớn, khả năng xuất hiện động đất mạnh nhất lên tới 7 độ richter. Xung quanh những dự báo về động đất ở Việt Nam, PGS. TS Nguyễn Hồng Phương, Phó Giám đốc Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu) đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô.

 • Chuyện những người giữ rừng Ngọc Sơn - Ngổ Luông: Rừng xanh thấm máu đỏ

  Chuyện những người giữ rừng Ngọc Sơn - Ngổ Luông: Rừng xanh thấm máu đỏ

  ANTĐ - Chỉ chở vài mét khối gỗ nhưng khi bị lực lượng kiểm lâm ngăn chặn, lâm tặc sẵn sàng chống trả quyết liệt. Thậm chí, những đầu nậu buôn gỗ trái phép còn thuê người đe dọa vợ, con các cán bộ kiểm lâm... Đó chỉ là một phần những gian lao, vất vả của những người đang ngày đêm giữ màu xanh cho khu bảo tồn Ngọc Sơn - Ngổ Luông (tỉnh Hòa Bình).

 • Vác bom ra cưa, hai người đàn ông bỏ mạng

  Vác bom ra cưa, hai người đàn ông bỏ mạng

  ANTĐ - Chiều 13-8, CAH Sơn Hòa (Phú Yên) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ nổ bom kinh hoàng, cướp đi sinh mạng 2 người đàn ông tên Võ Thắng (SN 1973, trú ở khu phố Tịnh Sơn, TT Củng Sơn) và Nguyễn Tấn An (SN 1989, trú ở thôn Tân Hội, xã Sơn Hội) đều thuộc huyện Sơn Hòa.

 • Từ bát mì… suy ra

  Từ bát mì… suy ra

  ANTĐ - Có những khẩu hiệu, hô to thì rất dễ, rất đơn giản, nhưng hành động xem ra rất khó. Chẳng hạn như “Người Việt Nam du lịch Việt Nam”.

 • Động đất mạnh tại Mexico

  Động đất mạnh tại Mexico

  ANTĐ - Hôm qua (7/7), một trận động đất mạnh 6.9 độ Richter đã làm rung chuyển một phần rộng lớn miền Nam Mexico và khu vực lãnh thổ Guatemala giáp ranh, khiến ít nhất 3 người chết và làm hư hại nhiều tòa nhà, gây lở đất.