Tranh chấp đất rừng 6 người bị chém trọng thương

  • 09/07/2013 08:43
  • 1 bình luận
  • Kỳ Anh – Th. Hiền
  • In bài
ANTĐ -Chiều 8-7, theo thông ti từ xã Hải Hòa, huyện Hương Khuê, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, sáng cùng ngày trên địa bàn xã đã xảy ra mâu thuẫn trong tranh chấp đất rừng. Đỉnh điểm của sự việc khi xảy ra xô xát và đã có 6 người phải nhập viện do bị chém.
Tranh chấp đất rừng 6 người bị chém trọng thương ảnh 1
Nạn nhân Đặng Văn Long tại phòng mổ bệnh viện Đa khoa Hương Khê


Theo đó, sáng 8-7 ông Đặng Văn Thìn trú tại xóm 4, xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh thuê múc để mở đường đi qua khu đất rừng trồng cây keo. Trong quá trình thi công, gia đình ông Thìn đã để máy đào lấn sang khu đất của gia đình bà Đặng Thị Hoài trú cùng xóm.

Ngay khi phát hiện sự việc, bà Hoài đã điện báo chính quyền xã Hòa Hải. Đồng thời, vợ chồng bà Hoài cùng con cháu kéo ra ngăn cản. Khi mọi người trong gia đình đang ngăn cản chiếc máy xúc thì bất ngờ xuất hiện một nhóm người hùng hổ dùng bình xịt hơi cay, dao lao vào đâm, chém.

Tranh chấp đất rừng 6 người bị chém trọng thương ảnh 2
Các nạn nhân cấp cứu tại BV ĐK huyện Hương Khê

Hậu quả làm 6 người bị thương nặng gồm anh Đặng Văn Long, Đặng Văn Nam, Phan Văn Cát, Phan Văn Lịnh, Phan Văn Lĩnh và Đặng Văn Thái.

Ngay sau đó, người dân đã đưa các nạn nhân đến cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê. Riêng anh Long, anh Cát và anh Lĩnh đã phải chuyển lên tuyến trên vì bị vết thương quá nặng.

Sau khi gây án xong nhóm người kia bỏ trốn khỏi hiện trường. Được biết, nguyên nhân dẫn đến sự việc trên là do tranh chấp đất rừng giữa hai hộ này kéo dài gần chục năm, nhưng không có cơ quan chức năng nào đứng ra giải quyết dứt điểm.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục