Đánh trực diện, triệt xóa gần 50 ổ nhóm tội phạm hình sự

  • 22/01/2019 06:14
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Với những nỗ lực, cố gắng, năm 2018, Công an quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội đã tập trung lực lượng đánh mạnh, trực diện, triệt xóa gần 50 ổ nhóm tội phạm hình sự, trong đó có 3 ổ nhóm tội phạm có tổ chức…

Ngày 21-1-2019, Công an quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, đã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2018 và triển khai chương trình công tác năm 2019. Tới dự hội nghị có các đồng chí trong Quận ủy, UBND quận Hoàn Kiếm và CBCS Công an quận.

Năm 2018, Công an quận Hoàn Kiếm đã chủ động tham mưu với Quận ủy, UBND quận chỉ đạo các đơn vị có liên quan tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ và các Chương trình, Chỉ thị, Kế hoạch, Đề án của Thành ủy, UBND TP Hà Nội về công tác đảm bảo ANTT.

Với vị trí là quận trung tâm của Thủ đô Hà Nội, nên đơn vị cũng đã xây dựng nhiều kế hoạch, tham mưu, đề xuất với CATP Hà Nội, Quận ủy, UBND quận chỉ đạo, giải quyết kịp thời, hiệu quả các vấn đề phức tạp nảy sinh liên quan đến tình hình ANTT trên toàn địa bàn quận.

Với việc áp dụng đồng bộ các biện pháp, giải pháp, năm qua, tình hình ANTT trên địa bàn được giữ vững, không để xảy ra tình huống bị động, bất ngờ, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội diễn ra trên địa bàn.

CAQ Hoàn Kiếm đã triệt xóa đường dây mua bán ma túy "khủng" từ Sơn La đi Thái Nguyên do đối tượng Nguyễn Hữu Chuyền cầm đầu, thu giữ 79 bánh heroin

CAQ Hoàn Kiếm đã triệt xóa đường dây mua bán ma túy "khủng" từ Sơn La đi Thái Nguyên do đối tượng Nguyễn Hữu Chuyền cầm đầu, thu giữ 79 bánh heroin

Với những nỗ lực, cố gắng, trong năm 2018, CAQ Hoàn Kiếm đã điều tra, khám phá 156 vụ phạm pháp hình sự, triệt phá 46 ổ nhóm tội phạm hình sự, trong đó có 3 ổ nhóm tội phạm với 14 đối tượng có tổ chức; lập hồ sơ, xử lý 68 vụ liên quan đến tội phạm kinh tế; 328 vụ với 328 đối tượng vi phạm trên lĩnh vực môi trường; Bắt giữ và lập hồ sơ xử lý 180 vụ với 223 đối tượng phạm tội về ma túy.

Để làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, đặc biệt các đối tượng có yếu tố nước ngoài, đơn vị cũng giao cho lực lượng QLHC phối hợp với công an 18 phường và các đội nghiệp vụ tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện; lập danh sách đối với các đối tượng trong diện quản lý.

Bên cạnh đó, công tác PCCC cũng được đơn vị chú trọng triển khai, nhằm đảm bảo an toàn cho nhân dân sinh sống, làm việc, buôn bán trên địa bàn quận. CAQ đã tăng cường công tác tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho cán bộ, nhân dân, cơ quan, doanh nghiệp… dưới nhiều hình thức, nhằm nâng cao ý thức PCCC trên toàn quận, không để xảy cháy nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng, gây thiệt hại về người và tài sản.

Những bằng khen, giấy khen của các cấp lãnh đạo khen thưởng tập thể, CBCS CAQ Hoàn Kiếm đã phần nào ghi nhận đóng góp của chiến sỹ công an thầm lặng trên trận tuyến bảo vệ an ninh tổ quốc

Những bằng khen, giấy khen của các cấp lãnh đạo khen thưởng tập thể, CBCS CAQ Hoàn Kiếm đã phần nào ghi nhận đóng góp của chiến sỹ công an thầm lặng trên trận tuyến bảo vệ an ninh tổ quốc

Với đặc thù là quận trung tâm của Thủ đô, đông dân cư, đường phố nhỏ hẹp, người dân buôn bán tấp nập… nên ngay từ đầu năm 2018, Công an quận Hoàn Kiếm đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát trật tự phối hợp với chính quyền địa phương và Công an các phường tăng cường tuần tra, kiểm soát, yêu cầu người dân ký cam kết không lấn chiếm, lòng đường, vỉa hè, trả lại hành lang cho người tham giao thông.

Cùng với đó, Công an quận chú trọng việc tuyên truyền đến từng tổ dân phố, nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc giữ gìn trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường, đảm bảo mỹ quan đô thị, góp phần mang đến một hình ảnh đẹp về Thủ đô Hà Nội trong mắt bạn bè quốc tế.

Trong năm 2019, Công an quận Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục bám sát chỉ đạo của các cấp, tiếp tục phát huy các mặt đã đạt được và khắc phục những mặt còn tồn tại, trong đó, đơn vị sẽ chủ động nắm bắt tình hình, kịp thời tham mưu cho Quận ủy, UBND và CATP giải quyết các vấn đề nóng phát sinh. Đặc biệt, năm 2019 Công an quận tập trung xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, đoàn kết, để thực hiện tốt các nhiệm vụ mà các cấp lãnh đạo và nhân dân giao phó, trước mắt là đảm bảo tuyệt đối an toàn Tết Nguyên đán Kỷ hợi 2019.

Với những thành tích đã đạt được, năm 2018, Công an quận Hoàn Kiếm vinh dự được UBND Thành phố Hà Nội tặng cờ Đơn vị có thành tích xuất sắc trong phòng trào Bảo vệ ANTQ. Nhiều tập thể, cá nhân đã nhận được bằng khen, giấy khen của các cấp lãnh đạo.

Tin cùng chuyên mục