• Tạm ngừng nhập khẩu me Indonesia nhiễm mọt

  Tạm ngừng nhập khẩu me Indonesia nhiễm mọt

  ANTD.VN - Ngày 6-1, Bộ NN&PTNT đã quyết định tạm ngừng nhập khẩu quả me (Tamarindus indica) từ Indonesia do bị nhiễm mọt Caryedon serratus Olivier - là đối tượng kiểm dịch thực vật của Việt Nam. Quyết định này có hiệu lực sau 60 ngày kể từ ngày ký.  

 • Tạm ngừng nhập khẩu bông từ Ghana

  Tạm ngừng nhập khẩu bông từ Ghana

  ANTD.VN - Do phát hiện nhiều khối lượng bông thô nhập khẩu từ Ghana bị nhiễm loài mọt Trogoderma granarium Everts, Bộ NN&PTNT vừa có quyết định tạm ngừng nhập khẩu bông thô từ thị trường này. Quyết định có hiệu lực sau 60 ngày kể từ 11-10. 

 • Lạc nhập từ Senegal có mọt nguy hiểm

  Lạc nhập từ Senegal có mọt nguy hiểm

  ANTĐ - Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) cho biết, từ ngày 18-2 đến 14-6, đã có 48 container lạc với tổng khối lượng hơn 943 tấn nhập khẩu từ Senegal vào Việt Nam qua cảng Hải Phòng bị phát hiện nhiễm mọt Trogoderma granarium Everts và Caryedon serratus Oliveier. 

 • Hai bộ phối hợp kiểm soát chất cấm

  Hai bộ phối hợp kiểm soát chất cấm

  ANTĐ - Bộ NN&PTNT vừa có công văn gửi Bộ Công Thương về việc phối hợp kiểm soát việc nhập khẩu, sử dụng sau nhập khẩu các hóa chất dùng trong công nghiệp.

 • Phê duyệt dự án giảm nhẹ phát thải khí nhà kính

  Phê duyệt dự án giảm nhẹ phát thải khí nhà kính

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục Dự án hỗ trợ kỹ thuật “Lồng ghép giảm nhẹ phát thải khí nhà kính trong hạ tầng quốc gia, lĩnh vực năng lượng và giao thông trong khuôn khổ Quỹ công nghệ sạch (CTF)” do Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tài trợ. 

 • Loại bỏ thiết bị sử dụng nhiều năng lượng

  Loại bỏ thiết bị sử dụng nhiều năng lượng

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội vừa giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc loại bỏ các phương tiện, thiết bị sử dụng nhiều năng lượng và các tổ máy phát điện hiệu suất thấp không được xây mới theo quy định tại Quyết định số 78/2013/QĐ-TTg ngày 25/12/2013 của Thủ tướng Chính phủ. 

 • 22,4 triệu USD tăng hiệu quả sử dụng năng lượng nhà chung cư

  22,4 triệu USD tăng hiệu quả sử dụng năng lượng nhà chung cư

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh mục Dự án “Nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong các tòa nhà thương mại và chung cư cao tầng tại Việt Nam” do Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) tài trợ không hoàn lại từ nguồn viện trợ của Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF).

 • Cấp nước sạch cho huyện đảo Lý Sơn

  Cấp nước sạch cho huyện đảo Lý Sơn

  ANTĐ - Chính phủ vừa phê duyệt danh mục Dự án cấp nước sạch huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi sử dụng vốn vay ODA không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc. 

 • Vàng ô bị liệt vào danh mục chất cấm

  Vàng ô bị liệt vào danh mục chất cấm

  ANTĐ - Bộ NN&PTNT vừa ban hành Thông tư danh mục bổ sung hóa chất, kháng sinh cấm nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh và sử dụng trong thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm tại Việt Nam.

 • Vàng ô bị liệt vào danh mục chất cấm

  Vàng ô bị liệt vào danh mục chất cấm

  ANTĐ -  Ngày 16-11, Bộ NN&PTNT đã ban hành Thông tư Danh mục bổ sung hóa chất, kháng sinh cấm nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh và sử dụng trong thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm tại Việt Nam. Thông tư có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành.

 • Chưa bỏ phí lòng đường, hè phố

  Chưa bỏ phí lòng đường, hè phố

  ANTĐ - Trước một số ý kiến trái chiều về việc thu hay không thu phí lòng đường, hè phố, đại diện Bộ Tài chính cho rằng, việc sử dụng lòng đường, vỉa hè vào các mục đích khác như điểm đỗ xe ô tô, xe máy... đang là nhu cầu phát sinh từ cuộc sống và được nhiều nước trên thế giới thực hiện. 

 • Cảnh giác với tin đồn về gạo giả

  Cảnh giác với tin đồn về gạo giả

  ANTĐ - Một clip về thí nghiệm gạo giả đang được chia sẻ trên cộng đồng mạng xã hội những ngày gần đây đã gây hoang mang cho nhiều người. Theo đó, chủ nhân của clip làm thí nghiệm rang hai loại gạo khác nhau. Người này cho biết loại đầu tiên khi rang lên có mùi nhựa, gạo chuyển màu đen và vón cục lại với nhau có mùi khét. Thí nghiệm này đã dấy lên nghi vấn liệu gạo giả đã thâm nhập thị trường Việt Nam? Điều mà nhiều người lo lắng từ rất lâu. Ngay sau khi thí nghiệm được tài khoản facebook này chia sẻ, trên khắp các mạng xã hội, nhiều người cũng làm các thí nghiệm tương tự và tỏ thái độ hoang mang. 

 • Xót xa cho nông sản Việt

  Xót xa cho nông sản Việt

  ANTĐ - Vẫn biết hội nhập sâu rộng là ta có quyền mang hàng hóa của mình sang bán ở nước ngoài và ngược lại, phải mở cửa thị trường cho hàng hóa ngoại nhập vào. 

 • Hoa Kỳ cấm nhập khẩu trăn, rắn

  Hoa Kỳ cấm nhập khẩu trăn, rắn

  ANTĐ - Ban thư ký Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES) vừa có thông báo về việc cấm nhập khẩu một số loài trăn, rắn vào Hoa Kỳ. 

 • Hỗ trợ sử dụng quy mô điện gió

  Hỗ trợ sử dụng quy mô điện gió

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt danh mục Dự án “Hỗ trợ sử dụng quy mô điện gió” sử dụng nguồn hỗ trợ phát triển chính thức không hoàn lại của Chính phủ Đức. Dự án trên được thực hiện tối đa 4 năm với tổng kinh phí 7 triệu euro. 

 • Đài Loan siết nhập khẩu sản phẩm dầu mỡ động thực vật

  Đài Loan siết nhập khẩu sản phẩm dầu mỡ động thực vật

  ANTĐ - Vụ Thị trường châu Á - Thái Bình Dương (Bộ Công Thương) vừa cho biết, Cục Thương mại Quốc tế, Bộ Kinh tế Đài Loan (Trung Quốc) đã đưa các sản phẩm mã CCC 1518.00.50.00-2 dầu mỡ động thực vật không dành cho người ăn, các chất hỗn hợp, chất được điều chế từ dầu mỡ có mã như trên vào danh mục các mặt hàng hạn chế nhập khẩu.