Đáng thương cặp vợ chồng xin cho con "được" chết

  • 30/01/2015 14:28
  • 1 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài
ANTĐ - Cha mẹ của cậu bé Xiong Junyi , một tuổi bị tổn thương não nặng trong một vụ tai nạn đã cầu xin bác sĩ cho phép con trai họ “được” chết để không phải chịu đựng đau đớn nữa. 

Đáng thương cặp vợ chồng xin cho con "được" chết ảnh 1 Cậu bé bị tổn thương não nặng và không thể tự thở

Tháng 12-2014, khi cậu bé Xiong Junyi đã gặp phải tai nạn đáng tiếc khiến não bị tổn thương nghiêm trọng, cậu không thể tự thở mà luôn phải mang bình ô xi.

Bố cậu bé, Zhengqing, 35 tuổi cho biết: “Chúng tôi biết rằng, nhiều người sẽ lên án khi tôi và vợ mình cầu xin bác sĩ cho con trai được chết. Thế nhưng, đối với những người làm cha mẹ, chúng tôi không thể đứng nhìn con trai chịu đau đớn quá nhiều như vậy”.

Người cha đau khổ nói: “Xiong Junyi đang nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt. Các bác sĩ nói rằng, con tôi bị tổn thương não rất nặng và không thể hồi phục. Khi cháu bé tỉnh lại, nó không thể nhận biết được thứ gì và hoàn toàn thụ động”.
Đáng thương cặp vợ chồng xin cho con "được" chết ảnh 2 Cha mẹ cậu bé đã cầu xin: "Xin hãy để con trai tôi được chết"

Bên cạnh đó, bố mẹ cháu bé cũng cho biết không đủ khả năng để nuôi cậu bé bởi chi phí chữa bênh đã ngốn rất nhiều tiền của họ. Ông Zhengqing nói: “Vợ tôi không có việc làm, chúng tôi còn 2 người con gái nữa. 2 tháng nay, chúng tôi đã chạy vạy khắp nơi để có tiền duy trì sự sống cho con trai mình, nhưng các bác sĩ chẩn đoán là con tôi sẽ sẽ không có cơ hội hồi phục”.

Ông nhấn mạnh: “Tuy nhiên, điều đó không quan trọng, quan trọng là con trai tôi đang chết dần chết mòn, trong khi chúng tôi chỉ biết bất lực nhìn”.

Theo các bác sĩ, cặp vợ chồng tuyệt vọng đã yêu cầu bệnh viện cho phép con trai họ chết không đau đớn, nhưng bệnh viện từ chối thỉnh cầu này vì điều này được xem là bất hợp pháp và trái với y đức ở Trung Quốc. 

Theo Mirror

Tin cùng chuyên mục