Đang giải cứu con tàu bị thủy triều "ép chặt" vào gầm cầu ở Bình Thuận

  • 23/06/2016 10:57
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ -  Sáng 23-6, một chiếc tàu thu mua hải sản bị đứt neo và trôi tự do rồi mắc kẹt dưới gầm cầu Lê Hồng phong (TP Phan Thiết, Bình Thuận). Hiện triều đang lên, đẩy tàu lên cao, có thể gây nguy hiểm cho cầu Lê Hồng Phong. Các cơ quan chức năng đang khẩn cấp giải cứu con tàu và cây cầu.
Con tàu đang mắc kẹt dưới gầm cầu

Con tàu đang mắc kẹt dưới gầm cầu

Con tàu trên do ông Đỗ Văn Vưỡng (ngụ tại xã Ngũ Phụng, huyện Phú Quý) làm thuyền trưởng.

Theo các thuyền viên, khoảng 0h sáng ngày 23-6, tàu đang neo đậu để sửa chữa thì bị nước chảy siết kéo đứt neo rồi trôi tự do. Dù các thuyền viên đã nổ máy để điều khiển tàu di chuyển vào bờ nhưng chân vịt tàu bị vướng lục bình nên không thể chạy được.

Tàu trôi dọc sông Cà Ty đến dưới gầm cầu Lê Hồng Phong thì mắc kẹt lại dưới gầm cầu. Khi triều lên cao, phần cabin tàu dính chặt vào đoạn giữa cầu Lê Hồng Phong nên không thể thoát ra.

Nhận được thông tin, các lực lượng chức năng gồm: Biên phòng, Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông và các đơn vị liên quan khẩn cấp điều phương tiện đến giải cứu con tàu này vì hôm nay nước sông Cà Ty đang lên cao, có nguy cơ đẩy tàu lên và đội cầu Lê Hồng Phong, gây nguy hiểm cho cả cây cầu.

Các cơ quan chức năng đang khẩn trương giải cứu tàu

Các cơ quan chức năng đang khẩn trương giải cứu tàu

Theo ngư dân địa phương, hôm nay thủy triều sông Cà Ty đang lên cao và đến 15h chiều nay sẽ đạt đỉnh. Khi đó, nước sông sẽ cao hơn mực nước hiện nay đến 50cm và khả năng tàu này đội cầu là rất cao. Do đó, các cơ quan chức năng đang khẩn cấp lên phương án giải cứu con tàu.

Theo Dân trí

Tin cùng chuyên mục