• Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và kiên định đường lối đổi mới ở Việt Nam hiện nay

  Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và kiên định đường lối đổi mới ở Việt Nam hiện nay

  ANTD.VN - Bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” có tính định hướng rất cao. Bên cạnh tính định hướng là thái độ kiên quyết đấu tranh, phản bác mọi luận điệu sai trái, bóp méo; đồng thời kiên định, kiên trì bảo vệ mục tiêu và đường lối chính trị mà đất nước và dân tộc Việt Nam chúng ta đã lựa chọn.

 • Thái Lan: Không giải thể đảng Pheu Thai, tiếp tục lệnh bắt Suthep

  Thái Lan: Không giải thể đảng Pheu Thai, tiếp tục lệnh bắt Suthep

  ANTĐ - Tòa án Hiến pháp Thái Lan đã từ chối đề nghị của Đảng Dân chủ đối lập đòi giải tán đảng cầm quyền “Pheu Thai”, đồng thời Tòa án Hình sự cũng thông qua đề nghị bắt giữ 19 thủ lĩnh biểu tình chống chính phủ, trong đó có ông Suthep Thaugsuban.

 • Nelson Mandela để lại tài sản 4,1 triệu USD

  Nelson Mandela để lại tài sản 4,1 triệu USD

  ANTĐ - Theo bản di chúc của cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela (1918-2013) được công bố vào ngày 3-2, số tài sản mới được định giá là khoảng 4,1 triệu USD của ông sẽ được chia cho các thành viên trong gia đình, nhân viên thân cận, trường học và Đảng cầm quyền Đại hội dân tộc Phi (ANC).

 • Thỏa thuận ngân sách bằng… nắm đấm

  Thỏa thuận ngân sách bằng… nắm đấm

  ANTĐ - Trong khi tiến hành thảo luận về kế hoạch ngân sách cho năm 2014, các nghị sĩ Quốc hội Ukraine ngày 16-1 đã xảy ra xô xát dẫn tới ẩu đả khiến nhiều nghị sĩ bị thương. 

 • Quốc vương Campuchia nỗ lực tháo gỡ nguy cơ bất ổn chính trị

  Quốc vương Campuchia nỗ lực tháo gỡ nguy cơ bất ổn chính trị

  ANTĐ - Để tháo gỡ nguy cơ bất ổn chính trị, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni ngày 18-9 một lần nữa kêu gọi các tân nghị sỹ Quốc hội mới được bầu của đảng đối lập Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) tới tham dự phiên họp đầu tiên của Quốc hội khóa V tổ chức vào ngày 23-9 tới.

 • Quan chức đảng cầm quyền Ấn Độ bị tấn công

  Quan chức đảng cầm quyền Ấn Độ bị tấn công

  ANTĐ - Các phiến quân tại Ấn Độ vừa tổ chức một cuộc phục kích, tấn công đoàn xe của các quan chức thuộc đảng cầm quyền tại nước này. Vụ tấn công khiến ít nhất 25 người thiệt mạng. Đoàn xe đang trên đường rời một cuộc vận động tranh cử ở thành phố Chhattisgarh thì bị khoảng 200 phiến quân tấn công. 

 • Hậu trường đám cưới “khủng” 130.000 thực khách ở Malaysia: Điều tra ra manh mối

  Hậu trường đám cưới “khủng” 130.000 thực khách ở Malaysia: Điều tra ra manh mối

  ANTĐ - Ông Mohd Ali Rustam - Thủ hiến bang Malacca, Malaysia đang trở thành “miếng mồi” của dư luận khi tổ chức đám cưới cho con trai mình - một đám cưới khổng lồ với số khách mời lên tới 130.000 người. Nghi ngờ tham nhũng ngày càng gia tăng trước câu hỏi quan chức này lấy đâu ra tiền để chi phí tiệc cưới “khủng” mà có lẽ rất ít “đại gia”ở Malaysia đủ  khả năng tổ chức.

 • “Đổi ngôi” để mạnh lên

  “Đổi ngôi” để mạnh lên

  ANTĐ - Tổng thống Nga đắc cử Vladimir Putin ngày 24-4 tuyên bố ông sẽ từ chức Chủ tịch đảng cầm quyền Nước Nga Thống nhất và đề cử Tổng thống sắp mãn nhiệm Dmitry Medvedev làm thủ lĩnh mới của đảng này. 

 • Tổng thống Hungaria có thể phải từ chức vì đạo văn

  Tổng thống Hungaria có thể phải từ chức vì đạo văn

  ANTĐ - Ngày 29-3, Tổng thống Hungaria Pal Schmitt đã chịu thêm áp lực đòi từ chức trước cáo buộc ông đã đạo văn khi làm luận án tiến sĩ. Bê bối này bắt đầu hé lộ từ tháng 1-2012 khi cổng thông tin về kinh doanh hvg.hu cho biết, luận án của ông Pal Schmitt đã sao chép phần lớn từ các tác giả khác mà không trích dẫn hoặc đề nguồn tham khảo. 

 • Bữa tiệc triệu đô của Tổng thống Zimbabwe

  Bữa tiệc triệu đô của Tổng thống Zimbabwe

  ANTĐ - Trong khi nhiều người dân Zimbabwe vẫn sống trong nghèo đói thì Tổng thống nước này, ông Robert Mugabe đã có một bữa tiệc sinh nhật tốn kém hơn 1 triệu USD để thiết đãi 20.000 người ủng hộ.

 • Sức mạnh của sự nêu gương

  Sức mạnh của sự nêu gương

  ANTĐ - Theo quan điểm của chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh về con người phát triển toàn diện, nhưng trước hết là đạo đức cách mạng. Đạo đức cách mạng luôn luôn là một tiêu chuẩn quan trọng của mỗi cán bộ, đạo đức là cái gốc của người cách mạng. Người cách mạng thì phải có đạo đức, không có đạo đức thì dù tài giỏi mấy cũng không lãnh đạo được nhân dân. Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Tuy năng lực và công việc mỗi người có khác, người làm việc to, người làm việc nhỏ, nhưng ai giữ được đạo đức cách mạng đều là người cao thượng”.