• Tiện nhân thành phố

  Tiện nhân thành phố

  ANTD.VN - Mấy năm trước, tôi thuê một căn phòng nhỏ trên gác 3 một con phố nhỏ ở trung tâm thành phố, để tiện đi bộ tới cơ quan. Dù chỉ đi bộ được ít bữa, sau đó tôi vẫn đi xe máy là chính, nhưng sống ở đó quả thực là tiện.

 • Người Việt ở 3 tỉnh nước Nhật tăng lên

  Người Việt ở 3 tỉnh nước Nhật tăng lên

  ANTD.VN - Theo công bố bản điều tra số người nước ngoài sống tại Nhật Bản của Bộ Nội vụ và Truyền thông đất nước Mặt trời mọc, cộng đồng người Việt Nam có mức gia tăng dân số lớn nhất trong số các nước có người dân sống tại 3 tỉnh phía Bắc khu vực Kanto.

 • "Quả bom" 20 nghìn tỷ USD

  "Quả bom" 20 nghìn tỷ USD

  ANTD.VN - Tưởng như già hóa dân số chỉ là vấn đề của châu Âu, châu Mỹ thì giờ đây, nó lại đang trở thành thách thức đối với châu Á, khiến khu vực này phải chi tới 20 nghìn tỷ USD vào chăm sóc y tế cho người già từ nay tới năm 2030.

 • Xóm làng cô độc

  Xóm làng cô độc

  ANTĐ - Với dân số hơn 1,3 tỷ người, Trung Quốc có thể là nơi đông đúc nhất, nhưng thực tế, quốc gia này có rất nhiều khu vực không người sinh sống, hoặc chỉ có một người.

 • Số người tham gia BHYT tăng nhanh

  Số người tham gia BHYT tăng nhanh

  ANTĐ - Thông tin từ Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, đến tháng 3-2016, cả nước có thêm hơn 500.000 người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT). 

 • Có thẻ BHYT vẫn phải tự chi trả nhiều khoản

  Có thẻ BHYT vẫn phải tự chi trả nhiều khoản

  ANTĐ - Tại hội thảo tư vấn xây dựng gói dịch vụ y tế cơ bản ở Việt Nam do Bộ Y tế tổ chức ngày 31-3, bà Kari Hurt - đại diện Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cho rằng, ở Việt Nam có tới hơn 17.000 hạng mục dịch vụ kỹ thuật đang được triển khai tại các tuyến y tế. 

 • Khó nâng tỷ lệ tham gia BHYT tự nguyện

  Khó nâng tỷ lệ tham gia BHYT tự nguyện

  ANTĐ - Đây là thực trạng đang diễn ra tại một số quận trên địa bàn Hà Nội, được ghi nhận tại buổi giám sát việc chấp hành các quy định pháp luật về bảo hiểm y tế (BHYT) của Ban Văn hóa Xã hội - HĐND TP Hà Nội tại quận Hoàn Kiếm và Bệnh viện Ung bướu Hà Nội cuối tuần qua. 

 • Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày dân số thế giới 11/7

  Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày dân số thế giới 11/7

  ANTĐ -  Sáng 10/7, tại Hà Nội, Bộ Y tế và Quỹ dân số Liên Hợp quốc tại Việt Nam đã phối hợp tổ chức lễ mít tinh, diễu hành, hưởng ứng Ngày dân số thế giới 11/7 với chủ đề “Hỗ trợ chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình cho người dân dễ bị tổn thương trong thiên tai”. Đến dự có đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên TW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc Hội.

 • Chê bảo hiểm y tế vì thủ tục phiền hà

  Chê bảo hiểm y tế vì thủ tục phiền hà

  ANTĐ - Sau 4 tháng thực hiện chính sách mới về bảo hiểm y tế (BHYT), số đối tượng tham gia BHYT đã giảm đến 1,2 triệu người, trong đó riêng đối tượng hộ gia đình giảm 15%. Nguyên nhân dẫn đến thực trạng này là do có khá nhiều vướng mắc trong quá trình thực hiện chưa được tháo gỡ.

 • Hà Nội mỗi ngày đẹp lên

  Hà Nội mỗi ngày đẹp lên

  ANTĐ - Tròn 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, thật khó đo được sự đổi thay diện mạo, tầm vóc Hà Nội. Từ một thành phố nhỏ bé, lạc hậu chỉ rộng 152km2 với 43 vạn dân, đến nay Hà Nội đã vươn lên thành một đô thị lớn rộng tới 3.328km2 dân số hơn 7 triệu người. Từ một thành phố chỉ tiêu thụ, cứ sau 5 năm, giá trị sản xuất lại tăng 2,5 lần. Kinh tế tăng trưởng cao, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Thu nhập bình quân đầu người/GDP hiện nay tăng gấp 3 lần so với năm 1989.

 • Chất lượng dân số chưa được cải thiện nhiều

  Chất lượng dân số chưa được cải thiện nhiều

  ANTĐ - Tại Hội thảo Chia sẻ kinh nghiệm truyền thông về công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, TS Dương Quốc Trọng, Tổng cục trưởng Tổng cục DS-KHHGĐ (Bộ Y tế) cho biết, mất cân bằng tỷ số giới tính khi sinh vẫn đang gia tăng nhanh, ước tính đã vượt quá 114/100. 

 • Hà Nội giảm quy mô dân số nội thành

  Hà Nội giảm quy mô dân số nội thành

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội vừa cho ý kiến chỉ đạo về các đồ án quy hoạch phân khu đô thị: H1-2, H1-3, H1-4, tỷ lệ 1/2.000 (thuộc các quận Ba Đình, Đống Đa và Hai Bà Trưng). 

 • 30% dân số bị tác động mạnh khi viện phí tăng

  30% dân số bị tác động mạnh khi viện phí tăng

  ANTĐ - Dự kiến từ cuối năm nay, các bệnh viện tuyến trung ương và 14 địa phương (bao gồm cả Hà Nội) sẽ chính thức áp dụng giá viện phí mới. Ông Nguyễn Nam Liên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính - Bộ Y tế cho biết, người dân không nên quá lo lắng vì tăng viện phí chỉ tác động mạnh đến 30% dân số chưa có bảo hiểm y tế (BHYT).

 • Trung Quốc nới lỏng chính sách một con

  Trung Quốc nới lỏng chính sách một con

  ANTĐ - Trung Quốc vừa tuyên bố sẽ nới lỏng thêm chính sách kiềm chế gia tăng dân số, dự kiến những thay đổi này sẽ được áp dụng vào đầu năm sau.