Dẫn độ trùm buôn người nguy hiểm nhất thế giới về Italy

  • 09/06/2016 09:09
  • 0 bình luận
  • Đỗ Mai
ANTĐ - Một trong những kẻ buôn người bị truy lùng gắt gao nhất thế giới đã bị bắt giữ và dẫn độ về Italy.
Đối tượng Mered Medhanie

Đối tượng Mered Medhanie

Mered Medhanie đã bị bắt tại một nơi ẩn náu ở Thủ đô Khartoum (Sudan) vào tháng trước.

Đối tượng người Eritrea, 35 tuổi này được cho là kẻ cầm đầu mạng lưới buôn người quốc tế, chịu trách nhiệm cho ít nhất 359 cái chết của dân di cư khi thuyền của họ bị chìm ở ngoài khơi đảo Lampedusa (Địa Trung Hải) vào năm 2013.

Được biết, Mered Medhanie bị sa lưới trong chiến dịch phối hợp giữa Cơ quan phòng chống tội phạm quốc gia Anh (NCA), nhân viên điều tra của Italy (gồm cảnh sát và cơ quan công tố ở Palermo, đảo Sicily) và cơ quan tình báo Sudan. 

Mered Medhanie đã bị dẫn độ về Italy đầu tuần này. 

Hàng trăm người di cư cố vượt biên từ Bắc Phi sang Italy

Hàng trăm người di cư cố vượt biên từ Bắc Phi sang Italy

Tom Dowdall, Phó Giám đốc NCA cho biết: Medhanie từng thực hiện nhiều vụ buôn người và hắn thường tỏ ra  coi thường tính mạng con người. Trong một đoạn trò chuyện ghi được, Medhanie đã cười lớn khi nói về tai nạn chết người từ những chiếc tàu "tử thần" chở quá tải người di cư.

Trong một bản thông báo, cảnh sát Italy cho biết, Medhanie không chỉ sắp xếp các vụ buôn người di cư từ châu Phi mà còn liên quan tới các vụ buôn người ở châu Âu, đặc biệt ở Hà Lan và vùng Scandinavia.

Kế hoạch của Medhanie là buôn người để tích lũy một khoản tiền, chuyển tới Thụy Điển – nơi vợ hắn được cho là đang sinh sống, cảnh sat Italy cho biết.

Tin cùng chuyên mục