• Cận cảnh những 'cuộc đua nước rút' cập nhật dữ liệu Quốc gia về dân cư

  Cận cảnh những 'cuộc đua nước rút' cập nhật dữ liệu Quốc gia về dân cư

  ANTD.VN - Thông tin với PV ANTĐ, Đại tá Dương Văn Hiếu - Trưởng CAQ Cầu Giấy cho biết: Thông qua việc tổng kiểm tra hộ khẩu, CAQ Cầu Giấy tiếp tục hoàn chỉnh công tác thu thập, cập nhật, chỉnh sửa, điều chỉnh, bổ sung thông tin cư dân; thu thập 100% phiếu DC01 đối với công dân đang sinh sống trên địa bàn nhằm thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an, CATP trong việc xây dựng cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư.

 • Đua nước rút về đích trong xây dựng Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư

  Đua nước rút về đích trong xây dựng Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư

  ANTD.VN - Đại tá Dương Văn Hiếu, Trưởng CAQ Cầu Giấy, Hà Nội chỉ đạo từng CBCS CSKV cũng như chỉ huy các đơn vị, Công an các phường phải lăn lộn xuống với dân, lắng nghe, nắm bắt và giải quyết kịp thời, hiệu quả những tâm tư, đặc biệt là vướng mắc của nhân dân để thực hiện hiệu quả công tác tổng kiểm tra hộ khẩu, hoàn chỉnh công tác xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn quận.

 • Đảm bảo ANTT tại các khu đô thị, khách sạn

  Đảm bảo ANTT tại các khu đô thị, khách sạn

  ANTD.VN - Trên địa bàn quận Nam Từ Liêm hiện có nhiều khu đô thị và nhà cao tầng với số lượng dân cư lên đến hàng nghìn nhân khẩu. Nhằm đảm bảo ANTT tại đây, CAQ đã đẩy mạnh công tác nghiệp vụ, đồng thời tăng cường công tác tác phối hợp với các Ban quản lý, đơn vị chủ quản khu đô thị và nhà cao tầng.

 • Nỗi sợ qua cầu

  Nỗi sợ qua cầu

  ANTD.VN - Có lẽ không nơi nào trên thế giới lại có sự chênh lệch về mật độ dân cư giữa các quận, huyện lại cao như Hà Nội. Các khu đô thị ngoại ô vắng ngắt vắng ngơ, trong khi ở trung tâm thành phố người ta chen nhau trong ngõ hẹp. Và tôi không hiểu vì sao việc thuyết phục người thân của mình chuyển ra ngoại ô sống lại khó khăn đến thế?

 • Khó thở trước những hình ảnh về cảnh đông đúc ở Trung Quốc

  Khó thở trước những hình ảnh về cảnh đông đúc ở Trung Quốc

  ANTD.VN - Với diện tích 9,6 triệu km2, Trung Quốc đang là nơi sinh sống của 1,35 tỷ người. Có lẽ những con số này sẽ không thể cho người xem hình dung hết được sự đông đúc đến bức bối, khó chịu của đất nước đông dân nhất thế giới. Loạt ảnh chụp trong 15 năm qua sẽ cho thấy một cái nhìn chân thực hơn về vấn đề này.

 • Đưa vào sử dụng 500 trụ nước cứu hỏa

  Đưa vào sử dụng 500 trụ nước cứu hỏa

  ANTĐ - Nhằm khắc phục tình trạng thiếu địa điểm lấy nước để phục vụ công tác PCCC, thành phố Hà Nội vừa lắp đặt và đưa vào sử dụng 500 trụ, điểm lấy nước cứu hỏa thuộc các trục đường phố chính. 

 • 15 công trình kiến trúc xanh nổi bật

  15 công trình kiến trúc xanh nổi bật

  ANTĐ - 15 công trình kiến trúc xanh bền vững được trưng bày dưới dạng mô hình tại triển lãm “Think Global, Build Social! Xây dựng vì một thế giới tốt đẹp hơn”. 

 • Tháo dỡ biển báo hạn chế tốc độ 40-60km/h

  Tháo dỡ biển báo hạn chế tốc độ 40-60km/h

  ANTĐ - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu các Cục Quản lý đường bộ rà soát, điều chỉnh hệ thống biển báo hiệu đường bộ trên QL1 và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên. 

 • Giải quyết ngay các vướng mắc về địa giới hành chính

  Giải quyết ngay các vướng mắc về địa giới hành chính

  ANTĐ - Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo về vướng mắc địa giới hành chính giữa quận Ba Đình với quận Tây Hồ và việc quản lý dân cư ngoài địa giới hành chính tại một số quận/huyện trên địa bàn. 

 • “Nhà nguyện” được người Mỹ hết lời ca tụng

  “Nhà nguyện” được người Mỹ hết lời ca tụng

  ANTĐ - “Nhà nguyện” (The Chapel) - công trình của KTS Nguyễn Hòa Hiệp và a21studio vừa lọt vào danh sách 20 công trình được yêu thích nhất thế giới trong năm 2014 do tờ báo danh tiếng của Mỹ - Huffington Post bình chọn. 

 • Một nhà cơi nới, cả khu bức xúc

  Một nhà cơi nới, cả khu bức xúc

  ANTĐ - Vốn là một ngôi nhà cổ cũ nát hơn 100 năm tuổi, số nhà 42 Hàng Bông (phường Hàng Gai, Hoàn Kiếm) là nơi cư trú của hơn 10 hộ gia đình. Nơi ở chật chội, tối tăm ấy những ngày gần đây lại càng trở nên ngột ngạt, khi một gia đình cơi nới diện tích, chồng thêm tầng lên căn nhà ọp ẹp. Sự việc diễn ra từ đầu tháng 9, nhưng đến nay vẫn chưa được địa phương giải quyết dứt điểm

 • “Điệp khúc” vỡ ống nước

  “Điệp khúc” vỡ ống nước

  ANTĐ - Đường ống nước sông Đà liên tiếp bị vỡ khiến gần 70.000 hộ dân phải sống trong cảnh không nước. Sự cố này đã lặp đi lặp lại, anh Nguyễn Nguyên Phong (28 tuổi, trú tại khu đô thị Đại Thanh, Thanh Trì) rất bức xúc.

 • “Vạch mặt” đường cao tốc

  “Vạch mặt” đường cao tốc

  ANTĐ - Câu chuyện giá 1km đường cao tốc ở nước ta đắt gấp 4 lần ở Mỹ, lại vừa được “xới” lên tại một hội nghị về đầu tư công.

 • Thêm trục đường hiện đại phía Đông Hà Nội

  Thêm trục đường hiện đại phía Đông Hà Nội

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý UBND TP Hà Nội ủy quyền cho cơ quan trực thuộc ký kết Hợp đồng xây dựng-chuyển giao (BT) dự án đầu tư xây dựng tuyến đường từ đê Ngọc Thụy đến khu đô thị mới Thượng Thanh. 

 • Đô thị hóa quá “nóng”

  Đô thị hóa quá “nóng”

  ANTĐ - Nước ta hiện có 770 đô thị, tỷ lệ đô thị hóa đạt hơn 33%,với khoảng 30 triệu dân. Số lượng đô thị nhiều nhưng thực tế, hơn 50% dân cư đô thị chủ yếu tập trung ở 16 thành phố lớn là đô thị loại đặc biệt và loại 1. Tại hội nghị triển khai chương trình đô thị quốc gia giai đoạn 2012-2020 vừa diễn ra, nhiều ý kiến cho rằng, đô thị Việt Nam phát triển thiếu kiểm soát, áp lực do quá tải lên hệ thống hạ tầng và làm nảy sinh nhiều vấn đề.

 • Hàng trăm hộ dân dở khóc dở cười

  Hàng trăm hộ dân dở khóc dở cười

  ANTĐ - “Sau 2 ngày dán thông báo, tuyên bố sẽ ngừng cung cấp dịch vụ quản lý, vận hành cụm chung cư CT18, họ đã ngừng thật mà không hề có sự trao đổi kỹ với người dân. Điện ở khu công cộng bị cắt; xe rác và nhân viên công ty vệ sinh môi trường phải lên các tầng tòa nhà để thu gom rác…”, chị Quỳnh Chi, trú ở tòa CT11 bức xúc.

 • Làm đẹp những con ngõ nhỏ

  Làm đẹp những con ngõ nhỏ

  ANTĐ - Trên báo chí hàng ngày, bạn đọc được dạo chơi trên những con đường lối ngõ đẹp tới mức chẳng muốn tìm lối ra, tất nhiên qua các bức ảnh chụp ở châu Âu xa xôi. Đó là những làng quê ở các nước giàu có, nhưng ngay tại Hà Nội, cũng không thiếu những lối ngõ làm say đắm lòng người. 

 • Giãn 3 bệnh viện lớn ra Thạch Thất

  Giãn 3 bệnh viện lớn ra Thạch Thất

  ANTĐ - Chiều qua, 16-10, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch cụm công trình BV Mắt Hà Nội; cơ sở 2 của BV đa khoa Xanh Pôn và BV Tim Hà Nội, tỷ lệ 1/500. Nơi đặt 3 BV này được xác định tại xã Bình Phú và xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất, Hà Nội. 

 • Triển lãm đề án di dân phố cổ

  Triển lãm đề án di dân phố cổ

  ANTĐ - Ngày 8-10 tới, Ban quản lý phố cổ Hà Nội sẽ giới thiệu triển lãm thông tin tuyên truyền về đề án giãn dân khu phố cổ quận Hoàn Kiếm.