Đám cưới mừng tiền bằng quẹt thẻ đầu tiên tại Hà Nội gây phản ứng trái chiều

  • 18/07/2018 19:00
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Thay vì phong bì bỏ vào "hòm phiếu", cặp đôi ở Hà Nội đã chuẩn bị sẵn máy quẹt thẻ để nhận tiền mừng từ các khách mời. Một cuộc bình luận "nổ" ra trên mạng xã hội với nhiều ý kiến trái chiều xung quanh.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn video ghi lại hình ảnh một đám cưới thời hiện đại. Cô dâu - chú rể trực tiếp đón khách và hướng dẫn các vị khách quẹt thẻ thay vì bỏ phong bì như truyền thống.  Xem đoạn video, có thể thấy nhiều vị khách tỏ ra bất ngờ và thích thú với cách mừng cưới hiện đại, nhưng có vài người tỏ ra lúng túng.

Ảnh cắt từ clip

Ảnh cắt từ clip


Được biết, đây là đám cưới có thật diễn ra tại Hà Nội, cô dâu chú rể làm nghề kinh doanh nên đã tận dụng chiếc máy quẹt thẻ của cửa hàng để dùng cho đám cưới. Bên cạnh đó, cô dâu chú rể cũng vẫn chuẩn bị thùng đựng phong bì để không làm khó cho các khách mời không dùng thẻ.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn video đã thu hút nhiều ý kiến trái chiều. Một số người cho rằng trong "thời đại 4.0", chuyện mừng tiền qua tài khoản ngân hàng là chuyện bình thường.

Cô dâu chú rể trực tiếp hướng dẫn các vị khách quẹt thẻ

Cô dâu chú rể trực tiếp hướng dẫn các vị khách quẹt thẻ


Bên cạnh đó, rất đông ý kiến tỏ ra không đồng tình với cách gửi tiền mừng bằng phương thức quẹt thẻ bởi nó khiến đám cưới bị thương mại hóa và đề cao vật chất. Có ý kiến còn cho rằng, việc tiền mừng đám cưới bằng hình thức quẹt thẻ khiến đám cưới trở thành nơi mua bán. Đi ăn cưới mà tưởng đi mua hàng ở siêu thị, phải thanh toán mới lấy được hàng.

Dù chưa xác định được tính xác thực của đoạn clip trên, nhưng hiện tại hình ảnh về đám cưới công nghệ vẫn đang được chia sẻ rầm rộ và nhận về những ý kiến trái chiều.

Tin cùng chuyên mục