Đắk Lắk: Phát hiện kho đạn pháo trong khu dân cư

  • 08/11/2016 08:27
  • 0 bình luận
  • Song Tử
  • In bài
ANTD.VN - Trong lúc một công nhân lái máy xúc đang múc đất để làm đường ống dẫn nước thì tá hỏa khi phát hiện một kho đạn pháo ngay giữa khu dân cư.
Lực lượng công binh đang thu gom đầu đạn

Lực lượng công binh đang thu gom đầu đạn

Chiều 7-11, Trung tá Nguyễn Như Thơ - Trợ lí Công binh Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk cho biết, sau 5 ngày kiểm tra, rà soát đơn vị đã hoàn thành việc tháo gỡ, thu gom được 91 quả đạn pháo 105 ly, đầu nổ đạn pháo 105 ly là 7 xô sơn và đạn đầu nhọn các loại là 5 tạ, gồm đầu đạn súng tiểu liên M30, súng ga rang. Tất cả số đạn pháo này đã được đơn vị đưa về hầm cất giữ an toàn để chờ tiêu hủy.

Cũng theo Trung tá Thơ, trước đây trung đoàn pháo binh của Mỹ đã đóng quân ở đây. Có thể, sau khi trung đoàn dời đi số bom mìn này còn sót lại. Tất cả các quả đạn vẫn còn thuốc trong đó nên có thể phát nổ bất cứ lúc nào.

Nhiều đạn pháo đã được thu gom chờ tiêu hủy

Nhiều đạn pháo đã được thu gom chờ tiêu hủy

Trước đó, ngày 2-11, trong lúc anh Nguyễn Hữu Quốc (SN 1983, tài xế của công ty xây dựng cầu đường Hoàng Nam) đang điều khiển xe máy xúc để thi công đường ống nước trên đoạn đường Lê Công Kiều, phường Thành Nhất, TP. Buôn Ma Thuột, thì phát hiện một số quả bom dưới lòng đất nên trình báo lên chính quyền địa phương và cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, ngày 3-11, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk đã cử lực lượng công binh xuống hiện trường tiến hành kiểm tra, rà soát và xử lý bom mìn. Phải mất 5 ngày toàn bộ số đầu đạn trên mới được lực lượng công binh đưa về nơi an toàn chờ tiêu hủy.

Tin cùng chuyên mục