• Phẫu thuật vào cuối tuần nguy hiểm hơn đầu tuần

  Phẫu thuật vào cuối tuần nguy hiểm hơn đầu tuần

  ANTĐ - Nghiên cứu của các nhà khoa học tại trường Đại học Y Hoàng gia London (Anh) mới đây được đăng trên Tạp chí British Medical Journal (BMJ) cho biết, những bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật tại các bệnh viện công ở Anh vào các ngày cuối tuần có 82% nguy cơ tử vong trong vòng 1 tháng sau khi phẫu thuật so với những bệnh nhân được phẫu thuật vào đầu tuần.

 • Phẫu thuật không cần dao mổ?

  Phẫu thuật không cần dao mổ?

  ANTĐ - Những cuộc “đại phẫu không chảy máu” bằng tay của 400 “chuyên gia” ở Philippines chỉ diễn ra trong 15 - 30 phút, bệnh nhân sau đó không cần điều trị hậu phẫu. Có một điều kỳ lạ là sau khi được mổ bằng tay, trên cơ thể bệnh nhân không để lại bất kỳ dấu vết hay vết trầy xước nào. Còn bệnh nhân không được gây mê mà hoàn toàn tỉnh táo. Chính điều này khiến người ta tò mò mỗi khi nhắc tới cách thức phẫu thuật này.

 • “Bệnh lạ” hóa bệnh quen

  “Bệnh lạ” hóa bệnh quen

  ANTĐ - Thấy chưa, ngay cả Tổ chức Y tế thế giới cũng phải lắc đầu, bó tay trước “bệnh lạ” da sừng ở Ba Tơ, Quảng Ngãi. Trên khắp thế giới chưa từng xảy ra bệnh này.

 • Sống sót sau cuộc phẫu thuật "vá ngực" bằng... xi măng

  Sống sót sau cuộc phẫu thuật "vá ngực" bằng... xi măng

  ANTĐ - Ba bác sỹ phẫu thuật đã thực hiện cuộc phẫu thuật kéo dài 6 giờ đồng hồ ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư, loại bỏ sáu xương sườn, một phần của cơ hoành và thay thế bằng một tấm... xi măng.

 • Lương tâm không thể đo

  Lương tâm không thể đo

  ANTĐ - Người nổi tiếng, làm những việc nổi tiếng mà lại lặng lẽ kiệm lời, không thích sự ồn ào của báo chí, quả thật ngày càng hiếm.