Đài Loan giục Mỹ ký hiệp định đầu tư song phương

  • 03/11/2013 22:30
  • 0 bình luận
  • Đức Hà
  • In bài
ANTĐ - Hôm thứ tư 30/10, đại diện của Đài Loan đã sang Mỹ tham dự Hội nghị thượng đỉnh đầu tư ưu tiên và kêu gọi Washington sớm mở cuộc đàm phán về việc ký kết hiệp định đầu tư song phương với Đài Bắc.

Hội nghị thượng đỉnh đầu tư ưu tiên diễn ra vào ngày 31/10 đến 01/11/2013 tại Marriott Wardman Park Hotel - Washington DC. Tham gia Hội nghị có 1.200 nhà lãnh đạo doanh nghiệp đến từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, cùng các quan chức từ 47 bang của Mỹ.

Đoàn đại biểu Đài Loan gồm hơn 40 thành viên đến từ 32 doanh nghiệp, là một trong số bốn đoàn có số đại biểu đông nhất, chỉ sau Trung Quốc, Ấn Độ và Nhật Bản.

Trong 60 năm qua, Mỹ và Đài Loan đã duy trì mối quan hệ đầu tư tốt đẹp, Washington là một trong những quốc gia có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất vào Đài Bắc.

Đài Loan giục Mỹ ký hiệp định đầu tư song phương ảnh 1
Áp - Phích của Hội nghị Thượng đỉnh Đầu tư ưu tiên (SelectUSA 2013) 


Hiện tại, các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư vào Đài Loan đứng thứ sáu trong các doanh nghiệp đầu tư vào khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Sự tham gia tích cực của các doanh nhân Đài Loan trong hội nghị thượng đỉnh đầu tư cho thấy quan hệ thương mại hai chiều ngày càng tiến triển tốt đẹp hơn.

Tổng thống Mỹ Barack Obama, Bộ trưởng Thương mại Penny Pritzker, Ngoại trưởng John Kerry, Bộ trưởng Tài chính Jack Lew và đại diện thương mại Michael Froman đã phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh.

Được biết, Hội nghị Thượng đỉnh Đầu tư ưu tiên (SelectUSA 2013) là một diễn đàn cam kết đầu tiên của cấp quốc gia nhằm mục đích kết nối các doanh nghiệp và các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới với các tổ chức phát triển kinh tế của Hoa Kỳ tại các tiểu bang, khu vực và địa phương. 

TheoWant China times

Tin cùng chuyên mục