• Mát lòng với những cốc nước miễn phí

  Mát lòng với những cốc nước miễn phí

  ANTĐ - Hà Nội đang trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm. Nhiệt độ trung bình được dự báo từ 36-40 độ, con số thực tế ngoài trời thậm chí còn lớn hơn. Chia sẻ với khó khăn, vất vả của thí sinh và người nhà phải đội nắng tham dự kỳ thi THPT quốc gia, rất nhiều tấm lòng hảo tâm đã bố trí nước uống miễn phí để mọi người dịu bớt cơn khát.

 • Á hậu Tú Anh vận động “nói không với thuốc lá”

  Á hậu Tú Anh vận động “nói không với thuốc lá”

  ANTĐ - Trong bộ trang phục giản dị nhưng không kém nổi bật, Á hậu Tú Anh và ca sĩ Đinh Mạnh Ninh đã cùng nhau xuất hiện tham dự lễ mít tinh “Ngày thế giới không hút thuốc lá” và giao lưu với sinh viên một số trường đại học tại Hà Nội.

 • Sắp xếp thí sinh tại 8 cụm thi của Hà Nội

  Sắp xếp thí sinh tại 8 cụm thi của Hà Nội

  ANTĐ - Hôm nay 6-4, hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia sẽ được phát hành cho thí sinh Hà Nội. Từ ngày này, thí sinh bắt đầu đăng ký môn thi với thời hạn hoàn thành chậm nhất là 30-4-2015. Để thí sinh nắm rõ địa điểm thi theo cụm thi, Hà Nội đã công bố chi tiết cách sắp xếp cho thí sinh từng địa phương dự thi ở 8 cụm thi. 

 • Câu chuyện văn hóa đọc

  Câu chuyện văn hóa đọc

  ANTĐ - Giới thiệu những góc nhìn khác nhau về văn hóa đọc, buổi tọa đàm “Made in Vietnam và Câu chuyện Văn hóa đọc” sẽ được tổ chức vào 18h ngày 1-4 tại Đại học Sư phạm Hà Nội (136 Xuân Thủy, Hà Nội). 

 • Hơn 1 tấn gạo được trao đến tay học sinh nghèo vùng cao

  Hơn 1 tấn gạo được trao đến tay học sinh nghèo vùng cao

  ANTĐ - Ngày 20-11 CLB từ thiện Niềm tin đã tổ chức thành công chương trình “Đông ấm”, trao những suất quà là áo đồng phục, vở học sinh và gạo cho thầy trò trường tiểu học Phương Độ, thôn Tha, xã Phương Độ, thành phố Hà Giang. 

 • Giám sát việc sử dụng phẩm màu trong bánh khoai

  Giám sát việc sử dụng phẩm màu trong bánh khoai

  ANTĐ - Trong các ngày 3, 4, 10 và 11-6 vừa qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã cử cán bộ giám sát, kiểm tra các cửa hàng bán bánh khoai, bánh chuối vỉa hè tại khu vực cổng trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội và các khu vực phụ cận đường Láng, chợ Trung Hòa, chợ Thành Công, chợ Đồng Xuân. 

 • Việt Nam đăng cai Olympic Hóa học quốc tế 2014

  Việt Nam đăng cai Olympic Hóa học quốc tế 2014

  ANTĐ - Tiếp theo thành công của các kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế được tổ chức vào năm 2008 và Olympic Toán học quốc tế được tổ chức vào năm 2009, năm 2014, kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 46 sẽ được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 20 đến 29-7. 

 • Cân nhắc khi mời gia sư

  Cân nhắc khi mời gia sư

  ANTĐ - Một trong các công việc làm thêm được nhiều sinh viên đăng ký nhất hiện nay là gia sư bởi dễ tìm được khách hàng, đặc biệt kể từ khi việc dạy thêm ở bậc tiểu học do các giáo viên tổ chức không được hoạt động. Tuy nhiên, chất lượng của dịch vụ này rất khó kiểm soát, ảnh hưởng lâu dài đến năng lực tư duy của học sinh.

 • Các trường đại học ngại thống kê số sinh viên thất nghiệp

  Các trường đại học ngại thống kê số sinh viên thất nghiệp

  ANTĐ - Gần đây, TS Vũ Tuấn Anh - chuyên gia về giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực - Giám đốc Viện Quản lý Việt Nam - VIM đưa ra ý kiến ủng hộ việc Bộ GD-ĐT sử dụng tiêu chí tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong đánh giá chất lượng đào tạo đại học.

 • Trái tim biết sẻ chia

  Trái tim biết sẻ chia

  ANTĐ - Sau khi kết thúc môn thi cuối cùng kỳ thi Đại học đợt 2, cùng với nhiều thí sinh khác, em Hoàng Thị Hồng Hạnh (18 tuổi, trú tại Yên Hà, Đông Anh, Hà Nội) không quản trời nắng, kiên nhẫn ngồi đợi đến lượt hiến máu cứu người ngay cổng hội đồng thi trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

 • Sinh viên Sư phạm khó cạnh tranh với ngành khác

  Sinh viên Sư phạm khó cạnh tranh với ngành khác

  ANTĐ - Nhiều trường thuộc khối sư phạm năm nay đều có mức tăng đáng kể về lượng hồ sơ đăng ký dự thi. Điều này cho thấy sự khởi sắc của ngành sư phạm ở đầu vào. Trong khi đó, ở đầu ra, tình trạng hiếm bằng tốt nghiệp loại giỏi khiến sinh viên chuyên ngành sư phạm kém khả năng cạnh tranh khi xét tuyển giáo viên.

 • Lỗi từ sự tắc trách

  Lỗi từ sự tắc trách

  ANTĐ - Trong khi thông tin về cuốn sách “Phát triển toàn diện trí thông minh cho trẻ” dành cho các em nhỏ chuẩn bị vào lớp 1 in quốc kỳ nước ngoài của  một nhà xuất bản phát hành chưa kịp lắng xuống thì ngày 7-3, phóng viên Báo ANTĐ lại tiếp tục tìm thấy hình ảnh tương tự trong một cuốn sách khác.

 • Không thể bồi dưỡng năng khiếu với lớp học đại trà

  Không thể bồi dưỡng năng khiếu với lớp học đại trà

  ANTĐ - Theo TS. Chu Cẩm Thơ, khoa Toán Tin, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, công trình nghiên cứu hơn 10 năm nay của bà về phương pháp dạy toán mới, khoa học, phù hợp với học sinh tiểu học đã chính thức được kiểm định chất lượng. 

 • Thầy lang Trần Thiện Lục và Gió Tuy Hòa

  Thầy lang Trần Thiện Lục và Gió Tuy Hòa

  ANTĐ - Cuộc gặp mặt giới thiệu Gió Tuy Hòa tại Hà Nội thật ấm áp với nhà văn kiêm... "Thầy lang" Trần Thiện Lục (hiện ông đang ngồi bốc thuốc cứu người trên phố Lê Duẩn, Hà Nội) bởi bên anh có rất đông các nhà văn, nhà thơ: Đỗ Kim Cuông, Nguyễn Khắc Trường, Lê Minh Khuê, Ngô Thế Oanh, Mai Nam Thắng, Nguyễn Thế Khoa, Tân Linh... cùng những người bạn, những đồng đội cũ và cả những người bệnh cũ được anh chữa lành, giờ đến với anh như ân nhân...