Đặc sản: Trứng gà luộc bằng… 'nước tiểu còn trinh'

  • 31/03/2012 15:30
  • 1 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Đến tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, du khách sẽ được thưởng thức món trứng gà luộc bằng… nước tiểu. Món ăn này còn được xếp vào một loại thực phẩm thuộc văn hóa ẩm thực.
Trứng gà luộc bằng nước tiểu
Trứng gà luộc bằng nước tiểu.

Món trứng này được luộc hoàn toàn bằng nước tiểu của các bé trai đến từ trường tiểu học trong khu vực. Không có lời giải thích cho việc lấy nước tiểu của các bé trai dưới 10 tuổi, nhưng đây là truyền thống lâu đời của người dân, và rằng nước tiểu còn “trinh”.

Đặc sản: Trứng gà luộc bằng… 'nước tiểu còn trinh' ảnh 2

Những chậu nước tiểu được đặt ở các nhà vệ sinh của trường. Sau giờ học, toàn bộ nước tiểu sẽ được một số cửa hàng gom về.

Đặc sản: Trứng gà luộc bằng… 'nước tiểu còn trinh' ảnh 3

Trứng gà được xếp vào một nồi lớn, luộc bằng nước tiểu trong nhiều giờ. Theo những người dân ở đây, món trứng này có hương vị khác với trứng luộc bằng nước lã. Đặc biệt, họ cho rằng, đây còn là loại thuốc chữa bệnh.

“Nếu ăn trứng luộc bằng nước tiểu, bạn sẽ tránh được bệnh đột quỵ. Mọi người nên thưởng thức món trứng này, rất tốt cho sức khỏe”- ông Ge Yaohua, 51 tuổi, chủ một quầy trứng gà luộc bằng nước tiểu, cho biết.

Đặc sản: Trứng gà luộc bằng… 'nước tiểu còn trinh' ảnh 4

Nhiều người còn cho hay, món trứng này chữa các bệnh đau lưng, khớp. “Bạn sẽ có thêm năng lượng để làm việc nếu ăn trứng gà này” - dẫn lời ông Li Yangzhen, người vừa mua 20 quả trứng gà luộc bằng nước tiểu.

Đặc sản: Trứng gà luộc bằng… 'nước tiểu còn trinh' ảnh 5

Phải mất gần một ngày mới luộc chín hết nồi trứng. Trước khi luộc, trứng sẽ được ngâm với nước tiểu, sau đó mới đun sôi. Lúc sôi, người nấu giảm bớt lửa, vỏ trứng bắt đầu nứt và bị vỡ vụn hết. Sau vài giờ, trứng mới được vớt ra.

Mỗi quả trứng gà luộc có giá 1,5 nhân dân tệ (khoảng 4.800 đồng), đắt gấp đôi so với quả trứng gà luộc khác. Không chỉ có tại các cửa hàng mà nhiều gia đình cũng tự “chế biến” món này sau khi lấy được nước tiểu ở một trường tiểu học trong trường.

Theo Tiền phong

Tin cùng chuyên mục