Đặc nhiệm Nga mở ngã tư mới ở Thung lũng Euphrates

  • 08/10/2019 11:40
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Lực lượng đặc nhiệm Nga đã mở một ngã tư mới ở thung lũng sông Euphrates trong bối cảnh xuất hiện nhiều thông tin về một hoạt động quân sự sắp xảy ra của Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực này.
Đặc nhiệm Nga đang xây dựng cầu vượt mới ở khu vực thung lũng sông Euphrates, ngày 7-10-2019

Đặc nhiệm Nga đang xây dựng cầu vượt mới ở khu vực thung lũng sông Euphrates, ngày 7-10-2019

Theo nhiều nguồn tin, lực lượng đặc nhiệm Nga đã mở ngã tư giữa các tuyến đường của quân đội Syria (SAA) và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) ở tỉnh Deir Ezzor.

Kênh truyền thông KTB đã công bố một số bức ảnh cho thấy, lực lượng đặc nhiệm Nga đang xây dựng cầu vượt mới ở khu vực thung lũng sông Euphrates.

Hoạt động này diễn ra trong bối cảnh xuất hiện nhiều thông tin về một hoạt động quân sự sắp xảy ra của Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực này.

Trong một diễn biến có liên quan, vào ngày 4-10, các lực lượng vũ trang Nga - Iran - Syria đã tiến hành tập trận ở phía đông Syria dọc khu vực bờ tây thung lũng sông Euphrates thuộc tỉnh Deir Ezzor.

Trang web ủng hộ phe đối lập Syria Deir Ezzor 24 cho biết, đây là lần đầu tiên quân đội Nga - Iran - Syria dồn quân để cùng tiến hành diễn tập quân sự. Cuộc tập trận của 3 lực lượng này được cho kéo dài vài ngày.

Thông tin Nga - Iran - Syria lần đầu tập trận ở phía đông tỉnh Deir Ezzor được công bố sau thông báo của chính quyền Syria về việc mở cửa trở lại tuyến đường biên giới Albukamal giáp với Iraq.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục