Đã xác định được nạn nhân thiệt mạng khi đột nhập tòa nhà Quốc hội Mỹ

  • 07/01/2021 11:43
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Người phụ nữ bị bắn chết sau khi cùng đoàn người biểu tình tấn công tòa nhà Quốc hội Mỹ ngày 6-1 được xác định là Ashli ​​Babbit, ở San Diego, một cựu binh từng 14 năm phục vụ Không quân Mỹ.

Trả lời phóng viên Fox News vào tối 6-1, mẹ chồng của Babbit cho biết: “Tôi thực sự không biết tại sao cô ấy lại quyết định làm điều này”. Babbit và chồng sở hữu một doanh nghiệp ở San Diego. Lần này, cô không đi với chồng mà một mình về Thủ đô Washington D.C.

Đã xác định được nạn nhân thiệt mạng khi đột nhập tòa nhà Quốc hội Mỹ ảnh 1
Dù nhanh chóng được đưa đi cấp cứu nhưng Babbit đã tử vong sau tại bệnh viện địa phương

Vụ nổ súng được cho là xảy ra vào khoảng 3h chiều cùng ngày, khi tình hình leo thang và người biểu tình tràn vào trong Điện Capitol khi Quốc hội bắt đầu kiểm phiếu của Cử tri đoàn. Cảnh sát xác nhận về vụ việc nhưng không thông báo chi tiết vì còn đang điều tra.

Một người đàn ông được cho là đã chứng kiến ​​vụ xả súng đã lên tiếng về những gì đã xảy ra. “Tôi đã ở ngay đó với cô ấy. Chỉ là tôi hoặc cô ấy! Và họ đã bắn cô ấy”, nhân chứng này nói trong khi giơ bàn tay lên mà anh ta khẳng định là máu của nạn nhân.

Khi được những người ngoài cuộc hỏi chuyện gì đã xảy ra, người đàn ông giải thích rằng, hỗn loạn xảy ra ở cửa của một trong những căn phòng có cửa sổ bị đập vỡ và “họ đã bắn vào cổ cô ấy”. “Cảnh sát hay mật vụ hay lực lượng nào đó, họ dùng súng bắn vào cổ cô ấy. Cô ấy rơi vào tay tôi và ngã xuống sàn”, người đàn ông nói.

Đã xác định được nạn nhân thiệt mạng khi đột nhập tòa nhà Quốc hội Mỹ ảnh 2

Cảnh sát Mỹ đã buộc phải nổ súng khi những người biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump cố xông vào bên trong Quốc hội

Đến nay, cảnh sát Thủ đô Washington D.C đã bắt giữ ít nhất 13 người biểu tình quá khích và thu giữ nhiều vũ khí. Thượng nghị sĩ Cộng hòa Lindsey Graham kêu gọi khởi tố những kẻ bạo loạn đã xông vào tòa nhà Quốc hội “ở mức tối đa của pháp luật”.

Theo Fox News

Tin cùng chuyên mục