Cựu Bí thư Thành ủy ở Trung Quốc cất giữ 13,5 tấn vàng trong nhà

  • 02/10/2019 17:19
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Một quan chức tỉnh Hải Nam, Trung Quốc, đang bị điều tra và xem xét kỷ luật sau khi các nhà điều tra tình cờ tìm thấy 13,5 tấn vàng trong nhà ông ta ở thành phố Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam.
Cựu Bí thư Thành ủy ở Trung Quốc cất giữ 13,5 tấn vàng trong nhà
Theo truyền thông địa phương, Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương đã tuyên bố vào đầu tháng 9 rằng họ đang xem xét trường hợp ông Zhang Qi, 58 tuổi, cựu Bí thư Thành ủy Hải Khẩu, ủy viên Tỉnh ủy Hải Nam. Đây là quan chức cấp cao đầu tiên của tỉnh Hải Nam bị điều tra tham nhũng.

Quan chức bị nghi ngờ tham nhũng này đang phải giải trình về số tài sản “khủng” cất giấu trong nhà. Nhà chức trách đã vô cùng kinh ngạc khi phát hiện khoảng 13,5 tấn vàng, tiền mặt và đồ cổ, cộng với bằng chứng về một danh mục đầu tư bất động sản cao cấp trong quá trình lục soát nhà ông này.

Cựu Bí thư Thành ủy ở Trung Quốc cất giữ 13,5 tấn vàng trong nhà
Video ghi lại cảnh kiểm kê tài sản cho thấy, nhiều thỏi vàng được bày ra sàn nhà, trong khi các bọc vàng khác để ngay ngắn trên kệ kim loại. 1 tấn vàng nguyên chất thông thường có giá khoảng 37 triệu USD, điều đó có nghĩa riêng số lượng vàng được phát hiện tại nhà quan chức này trị giá gần 500 triệu USD.

Đáng chú ý, cảnh sát cũng phát hiện lượng tiền mặt USD cực lớn trong tầng hầm nhà ông ta.

Kể từ khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhậm chức năm 2012 và phát động cuộc chiến chống tham nhũng, hơn 10.000 người nước này đã bị truy tố vì tham nhũng. Trong số đó, ít nhất 120 đối tượng là quan chức cấp cao, bao gồm cả các tướng lĩnh quân đội và người đứng đầu các tập đoàn kinh tế lớn.

Theo Dailystar

Tin cùng chuyên mục