Cuba lên tiếng chỉ trích lệnh cấm vận của Mỹ

  • 12/07/2021 23:51
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Tổng thống Cuba Miguel Díaz-Canel vừa lên tiếng chỉ trích Mỹ đóng vai trò trong việc tạo ra làn sóng biểu tình lớn tại quốc gia này nhiều năm qua bằng việc gây ra sự thiếu thốn các mặt hàng quan trọng, cũng như thúc đẩy phong trào chống đối chính quyền.

Vào hôm 12-7, Tổng thống Cuba Miguel Díaz-Canel đã chỉ trích điều mà ông cho là sự can thiệp của Mỹ nhằm tạo ra cuộc biểu tình lớn vào một ngày trước đó, đồng thời khẳng định người dân nước này có quyền bảo vệ hệ thống chính trị và thành quả cách mạng của mình.

Theo ông Díaz-Canel, các lệnh trừng phạt của Mỹ là nguyên nhân gây ra trình trạng thiếu thốn nhiều mặt hàng quan trọng tại Cuba như điện và thuốc men, đồng thời cáo buộc đây chính là công cụ để thúc đẩy biểu tình tại quốc gia này. Ông cũng nhấn mạnh, tình hình chống dịch tại Cuba vẫn đang vô cùng khả quan.

Cuba lên tiếng chỉ trích lệnh cấm vận của Mỹ ảnh 1

Nhiều cuộc biểu tình lớn đã diễn ra tại Cuba vào hôm 11-7

Vào hôm 11-7, hàng nghìn người đã đổ xuống đường tại Havana, Santiago de Cuba và nhiều thành phố khác để yêu cầu các hành động khẩn cấp của chính quyền trong xử lý tình trạng thiếu điện, đồ ăn và vaccine. Một số người quá khích thậm chí còn ném đá vào cách sát hay lật đổ các xe ô tô trên đường.

Đến hôm 12-7, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã lên tiếng ủng hộ người dân Cuba biểu tình hòa bình và tự xác định tương lai của mình. Ông kêu gọi chính quyền Cuba lắng nghe ý kiến của người dân và phục vụ nhu cầu của họ thay vì làm lợi cho bản thân.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục