• Những thử thách của phóng viên nghị trường

  Những thử thách của phóng viên nghị trường

  ANTD.VN - Trong cuộc đời làm báo của mình, chắc hẳn không ít người mong muốn một lần được làm “phóng viên nghị trường”, được đeo thẻ bước vào Hội trường Ba Đình theo dõi các kỳ họp của Quốc hội. 

 • Hà Nội hóa giải mối lo nhờn luật và thực phẩm bẩn

  Hà Nội hóa giải mối lo nhờn luật và thực phẩm bẩn

  ANTD.VN - Chiều 14-12, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng các đại biểu HĐND TP thuộc tổ đại biểu số 2 (quận Hoàn Kiếm) đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ ba, HĐND TP khóa XV. Tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch UBND TP đã trao đổi với cử tri về nhiều vấn đề nóng hiện nay.

 • Chuyện ăn uống, xây nhà, phòng cháy làm nóng kỳ họp Hội đồng Nhân dân

  Chuyện ăn uống, xây nhà, phòng cháy làm nóng kỳ họp Hội đồng Nhân dân

  ANTD.VN - Phiên chất vấn và trả lời chất vấn trong ngày làm việc thứ ba tại kỳ họp HĐND TP, nhóm vấn đề liên quan đến phòng cháy chữa cháy (PCCC), an toàn thực phẩm và quản lý trật tự đô thị tiếp tục giành được sự quan tâm của đông đảo đại biểu với 70 câu hỏi trực tiếp từ nghị trường.  

 • Phê phán nghiêm khắc ông Vũ Huy Hoàng

  Phê phán nghiêm khắc ông Vũ Huy Hoàng

  ANTD.VN -  Đó là một trong những nội dung được nêu rõ trong Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV được Quốc hội thông qua vào sáng nay (23-11).

 • Giám sát chặt chẽ các tác nhân gây ô nhiễm môi trường

  Giám sát chặt chẽ các tác nhân gây ô nhiễm môi trường

  ANTD.VN -  Đó là một trong những nội dung của Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV được Quốc hội thông qua vào sáng nay (23-11) với tỷ lệ 95,54% số phiếu Đại biểu tán thành thông qua Nghị quyết...

 • Phải biết xấu hổ khi để phố phường nhếch nhác

  Phải biết xấu hổ khi để phố phường nhếch nhác

  ANTD.VN - Chuyện giữ gìn, bảo vệ môi trường từ lâu đã được đề cập và bàn thảo rất nhiều. Đây không chỉ là một việc cấp bách của Hà Nội, của cả nước mà còn là vấn đề lớn, mang tính toàn cầu. 

 • Phải chống tham nhũng ở mọi cấp, mọi ngành

  Phải chống tham nhũng ở mọi cấp, mọi ngành

  ANTD.VN - Trả lời chất vấn của các ĐBQH sáng 17-11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định sẽ cùng hệ thống chính trị xử lý quyết liệt tình trạng tiêu cực, nhũng nhiễu, gây khó khăn cho người dân, doanh nghiệp, đồng thời phải chống tham nhũng ở mọi cấp, mọi ngành.

 • Bổ nhiệm cán bộ sai phải rút lại quyết định

  Bổ nhiệm cán bộ sai phải rút lại quyết định

  ANTD.VN - Chiều 16-11, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đã trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội về các vấn đề “nóng”, đặc biệt là việc bổ nhiệm cán bộ ồ ạt cuối nhiệm kỳ, bổ nhiệm người nhà gây bức xúc trong dư luận.

 • Đại biểu Quốc hội nói gì về phần trả lời chất vấn của các Bộ trưởng?

  Đại biểu Quốc hội nói gì về phần trả lời chất vấn của các Bộ trưởng?

  ANTD.VN - Tính đến trưa nay (16-11), đã có 3 trong tổng số 4 Bộ trưởng đăng đàn trả lời các chất vấn, gồm Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà và Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ. Bên hành lang Quốc hội, các đại biểu có những đánh giá, chia sẻ.

 • Phiên chất vấn đầu tiên kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIV: Xoáy trúng những vấn đề cử tri chờ đợi

  Phiên chất vấn đầu tiên kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIV: Xoáy trúng những vấn đề cử tri chờ đợi

  ANTD.VN - Ngày 15-11, Kỳ họp thứ hai, Quốc hội  Khóa XIV tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn đầu tiên. Những vấn đề gây bức xúc dư luận đã được các ĐBQH nêu ra một cách thẳng thắn với Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng TN-MT Trần Hồng Hà, là 2 “tư lệnh ngành” đầu tiên đăng đàn. 

 • Vì sao càng đào tạo thì lượng người thất nghiệp lại càng cao?

  Vì sao càng đào tạo thì lượng người thất nghiệp lại càng cao?

  ANTD.VN - Đó là trăn trở của ông Bùi Sỹ Lợi – Phó Chủ nhiệm chuyên trách Ủy ban Về các vấn đề xã hội, Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa, khi đề cập tới chất lượng giáo dục - một trong các nhóm vấn đề sẽ được Quốc hội đưa ra chất vấn bắt đầu từ sáng mai (15-11).

 • Hứa hẹn chất vấn sẽ sôi nổi, chất lượng

  Hứa hẹn chất vấn sẽ sôi nổi, chất lượng

  ANTD.VN - Tôi thấy rất mừng vì dù mới kỳ họp thứ hai, phiên chất vấn đầu tiên của khóa XIV, với 2/3 đại biểu là mới nhưng chúng ta đã chứng kiến những phiên thảo luận rất sôi nổi, chất lượng rất cao. 

 • Dù cấp nào cũng không có "vùng cấm"

  Dù cấp nào cũng không có "vùng cấm"

  ANTD.VN - Trong tuần qua, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để xem xét thi hành kỷ luật trong công tác cán bộ đối với Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương và ông Vũ Huy Hoàng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương. 

 • Phải biết xót của công

  Phải biết xót của công

  ANTD.VN - Người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị có trách nhiệm giải trình và phải chịu trách nhiệm liên đới nếu để xảy ra vi phạm pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công trong cơ quan, tổ chức, đơn vị mình; tùy theo mức độ vi phạm sẽ bị kỷ luật hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.