• Nâng cao năng lực bảo mật thông tin

  Nâng cao năng lực bảo mật thông tin

  ANTD.VN -Đây là nghiên cứu nhằm phục vụ cho luận án tiến sĩ mà Duy đang theo đuổi tại RMIT (Úc) gồm hệ thống thông tin, quản trị bảo mật và quản trị chuỗi cung ứng.

 • Cử nhân sư phạm đều phải đào tạo lại

  Cử nhân sư phạm đều phải đào tạo lại

  ANTD.VN - Ít thực tập, không được chú trọng đào tạo tâm lý học, giáo dục học, cử nhân sư phạm chưa đủ khả năng để đứng lớp trước yêu cầu đổi mới giáo dục.

 • Lễ vinh danh cử nhân Đại học RMIT Việt Nam

  Lễ vinh danh cử nhân Đại học RMIT Việt Nam

  ANTD.VN -Ngày 2-12, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, 220 tân cử nhân thuộc Đại học Rmit Việt Nam tại Hà Nội đã bước lên bục vinh quang nhận bằng tốt nghiệp, làm hành trang bắt đầu cho sự nghiệp mới.

 • "Giáo sư" chửi học viên không hề được phong hàm

  "Giáo sư" chửi học viên không hề được phong hàm

  ANTD.VN - Chiều 8-11, Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT Hà Nội đều xác nhận đang tiến hành kiểm tra Học viện Kinh tế sáng tạo trước việc hiệu trưởng đơn vị này bị quay clip đứng lên bàn, chửi học viên… Chức danh Giáo sư của vị hiệu trưởng này cũng đã được xác nhận không phải do Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước phong tặng.

 • Tiến sĩ muốn hành nghề phải học thêm

  Tiến sĩ muốn hành nghề phải học thêm

  ANTD.VN - Cục Khoa học công nghệ và đào tạo - Bộ Y tế vừa đưa ra đề xuất thay đổi phương thức đào tạo và cấp chứng chỉ hành nghề bác sĩ theo hướng một người phải trải qua thời gian đào tạo, thực hành tối thiểu 7 năm mới được cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh. Nhiều chuyên gia cho rằng, việc siết chặt điều kiện hành nghề bác sĩ là cần thiết nhưng cần lộ trình và phải dựa trên thực tiễn.

 • Trao bằng cử nhân cho 178 học viên hệ vừa học vừa làm

  Trao bằng cử nhân cho 178 học viên hệ vừa học vừa làm

  ANTD.VN - Chiều nay (21-10), CATP Hà Nội đã phối hợp với Học viện CSND tổ chức Lễ bế giảng các lớp đào tạo Đại học CSND hệ vừa học vừa làm khóa 11 do Học viện CSND mở liên kết với CATP Hà Nội, niên khóa 2010-2016. 

 • Học sinh RMIT Việt Nam sáng chế thành công robot lau kính

  Học sinh RMIT Việt Nam sáng chế thành công robot lau kính

  ANTD.VN - Ba học sinh trường THPT Gia Định, TP. HCM gồm Bùi Mạnh Giỏi, Mai Ngọc Anh Duy và Đỗ Minh Trí đã giành giải Nhất cuộc thi "Tech Genius 2016" được tổ chức lần đầu tiên tại RMIT Việt Nam, với dự án Robot leo tường (Wall Climbing Pot).

 • Giảm thời gian đào tạo cử nhân Y khoa

  Giảm thời gian đào tạo cử nhân Y khoa

  ANTD.VN - Theo Đề án hoàn thiện cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân vừa được Bộ  GD-ĐT trình Thủ tướng Chính phủ xem xét phê duyệt, giáo dục đại học ngành Y sẽ rút ngắn thời gian đào tạo từ 6 đến 9 năm như quy định hiện hành xuống còn 4 đến 6 năm.

 • Có nên hạ chuẩn cho đủ hướng dẫn viên?

  Có nên hạ chuẩn cho đủ hướng dẫn viên?

  ANTĐ - Không giống như hướng dẫn viên nội địa, theo quy định của Luật Du lịch 2005, để được cấp thẻ hướng dẫn viên quốc tế, người lao động bắt buộc phải tốt nghiệp đại học. Trong đó, họ sẽ phải đáp ứng một trong các điều kiện: hoặc có bằng cử nhân chuyên ngành hướng dẫn du lịch trở lên; có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành khác trở lên và có thẻ hướng dẫn viên nội địa; hoặc nếu tốt nghiệp đại học ngành du lịch trở lên nhưng không thuộc chuyên ngành hướng dẫn du lịch thì phải có chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch… Cùng với đó là chứng chỉ ngoại ngữ tương đương. 

 • Thoát vòng "kim cô"

  Thoát vòng "kim cô"

  ANTĐ - Ai đó từng nói tuổi trẻ sẽ quyết định vận mệnh đất nước, giờ tôi mới thấy quá chính xác.

 • Thừa và thiếu kỹ năng

  Thừa và thiếu kỹ năng

  ANTĐ - Lâu nay tôi thấy người ta hay nói dạy trẻ kỹ năng “cứng”, kỹ năng “mềm”, nghe ù hết cả tai. Ông vốn lắm chữ, làm ơn giảng giải cho tôi nhờ.

 • "Xếp bút nghiên" lên đường

  "Xếp bút nghiên" lên đường

  ANTĐ - Ông có điều gì suy ngẫm mà trầm tư thế? Dư âm Tết vẫn còn, người ta rủ nhau đi lễ hội, lễ chùa, còn mình thì bó gối với chén chè suông.

 • Nữ giám đốc trẻ và giấc mơ quỹ từ thiện lớn nhất Việt Nam

  Nữ giám đốc trẻ và giấc mơ quỹ từ thiện lớn nhất Việt Nam

  ANTĐ - Vay 30 triệu đồng mở cửa hàng quần áo khi đang là sinh viên năm thứ nhất ĐH Ngoại thương; bỏ học giữa chừng để tập trung vào kinh doanh; gây dựng Trung tâm tiếng Anh với số vốn 20 triệu đồng... là những điều bất ngờ về nữ giám đốc trẻ xinh đẹp, táo bạo Bùi Phương.