Công ty đóng tàu quân sự Hàn Quốc bị hacker tấn công

  • 22/06/2021 07:15
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Vào hôm 21-6, Cơ quan Quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết, hệ thống máy tính của công ty đóng tàu và hải dương Daewoo (DSME) đã hứng chịu một đợt tấn công mạng từ các hacker.

“Công ty đã báo cáo vụ việc này với cơ quan chức năng. Cảnh sát và các cơ quan quân sự liên quan đang điều tra vụ việc này”, người phát ngôn của DAPA, Đại tá Suh Yong-won cho hay nhưng từ chối tiết lộ nỗ lực của hacker có thành công hay không hay ai đứng sau vụ tấn công này.

Giới chức Hàn Quốc phủ nhận hacker từng đột nhập được vào hệ thống máy tính của DSME vào năm 2020, từ đó ăn cắp được một số dữ liệu, bao gồm cả thông tin về tàu ngầm đang phát triển nội địa của Hàn Quốc là Dosan Ahn Changho. Tàu ngầm này có lượng giãn nước 3.000 tấn, được hạ thủy năm 2018 và sắp đi vào hoạt động.

Công ty đóng tàu quân sự Hàn Quốc bị hacker tấn công ảnh 1

DSME đóng mới nhiều tàu quân sự cho Hàn Quốc

DSME là công ty thực hiện việc đóng mới nhiều tàu chiến Hàn Quốc bao gồm những chiếc lớp Aegis và tàu ngầm.

Triều Tiên thường bị cáo buộc đứng sau nhiều vụ tấn công mạng nhằm vào Hàn Quốc, tuy nhiên, Bình Nhưỡng luôn lên tiếng phủ nhận thông tin trên.

Vào hôm 18-6, chính quyền Seoul cũng đã thông báo mở cuộc điều tra về các vụ tấn công mạng nhằm vào Viện Nghiên cứu năng lượng hạt nhân Hàn Quốc (KAERI) trong khoảng thời gian từ ngày 14 – 31-5. Sau vụ việc này, KAERI đã phải triển khai các biện pháp an ninh như ngừng hoạt động mạng nội bộ và chặn các địa chỉ IP của hacker.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục