Đại sứ Mỹ trở lại Nga sau 2 tháng vắng mặt

  • 19/06/2021 23:55
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Đại sứ Mỹ tại Nga John Sullivan vừa cho biết, ông rất mong chờ được trở lại Nga sau khi đã rời khỏi nước này từ hồi tháng 4, thời điểm căng thẳng giữa 2 quốc gia leo thang về vấn đề trục xuất các nhà ngoại giao của nhau.

“Một mối quan hệ ổn định và có thể đoán định với Nga là vấn đề nằm trong chương trình nghị sự ngoại giao khi ông ấy trở về”, phát ngôn viên của ông Sullivan cho biết vào hôm 19-6.

Quyết định trên được đưa ra sau hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Geneva, Thụy Sĩ, vào hôm 16-6. Ngoài việc mô tả cuộc gặp này là mang tính xây dựng, ông Putin cũng hé lộ rằng, 2 bên đã đồng ý cử đại sứ trở lại thủ đô của nhau và điều này sẽ sớm được tiến hành.

Đại sứ Mỹ trở lại Nga sau 2 tháng vắng mặt ảnh 1

Đại sứ Mỹ John Sullivan đã vắng mặt tại Nga từ hồi tháng 4

Cùng lúc đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova, cũng cho biết, đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cũng chuẩn bị trở lại Washington trong tuần tới.

Ông Sullivan, người được bổ nhiệm vai trò đại sứ vào năm 2019, đã rời Moscow vào tháng 4-2021 sau khi Điện Kremlin đề xuất ông nên quay trở về nước để tham vấn rõ ràng với chính quyền Washington giữa những căng thẳng ngoại giao giữa 2 quốc gia.

Khi đó, Điện Kremlin cũng nhanh chóng chủ động triệu hồi ông Antonov trở lại Moscow để “thảo luận về vấn đề khủng hoảng”.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục