Công chúa Thái Lan dự lễ cưới của con gái cựu Thủ tướng Thaksin

  • 24/03/2019 00:00
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Công chúa Thái Lan Ubolratana Rajakanya, người từng tuyên bố ra tranh cử vào hồi tháng 2, vừa xuất hiện trong đám cưới con gái út của cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra ở Hong Kong hôm 22-3.

Con gái út Paetongtarn “Ing” Shinawatra của cựu Thủ tướng Thaksin vừa kết hôn với phi công Pidok Sooksawas tại Rosewood Hong Kong, nằm cạnh sông Tsim Sha Tsui vào hôm 22-3.

Công chúa Ubolratana đã được thấy chào đón bởi gia đình Shinawatra khi tới địa điểm tổ chức đám cưới.

Công chúa Thái Lan Ubolratana có mối quan hệ thân thiết với gia đình Shinawatra

Công chúa Thái Lan Ubolratana có mối quan hệ thân thiết với gia đình Shinawatra

Bữa tiệc này được tổ chức riêng tư với sự có mặt của chỉ những quan khách thân thiết và người nhà. An ninh tại khách sạn nơi tổ chức cũng được thắt chặt do nó diễn ra chỉ hai ngày trước cuộc tổng tuyển cử vào hôm 24-3 ở Thái Lan.

Nhiều đồng minh chính trị của gia đình Shinawatra cũng xuất hiện tại bữa tiệc này trước khi trở về vào ngày 24-3. Đây là cuộc bầu cử đầu tiên của Thái Lan trong vòng 5 năm qua, kể từ quân đội tiến hành đảo chính lật đổ chính quyền của bà Yingluck Shinawatra.

Bà Ubolratana từng tuyên bố tranh cử thủ tướng Thái Lan vào hồi tháng 2 nhưng điều này đã ngay lập tức bị phản đối bởi quốc vương Maha Vajirusongkorn do khẳng định đây là việc làm vi phạm hiến pháp của chế độ quân chủ lập hiến. Ngoài ra, đảng đưa bà ra ứng cử cũng đã bị giải tán vì vi phạm các quy tắc bầu cử.

Việc ông Thakisn xuất hiện tại Hong Kong cũng khiến chính phủ Thái Lan nỗ lực dẫn độ ông về nước, tuy nhiên, vào hôm 20-3, các công tố viên Thái Lan nói họ không thể gửi yêu cầu đến nhà chức trách sở tại do chưa nhận được lời đề nghị từ cảnh sát.

Theo SCMP

Tin cùng chuyên mục