Công chúa Thái Lan lên tiếng xin lỗi vì đã gây ra rắc rối

  • 13/02/2019 20:53
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Công chúa Thái Lan Ubolratana Rajakanya vừa lên tiếng xin lỗi vì “ý định chân thành” của mình làm việc phụng sự đất nước, đã gây ra rắc rối. 
Công chúa Thái Lan Ubolratana Rajakanya

Công chúa Thái Lan Ubolratana Rajakanya

“Tôi xin lỗi, ý định chân thành của tôi nhằm làm việc phụng sự đất nước và người dân Thái đã gây ra những rắc rối mà đáng lẽ không nên xảy ra trong thời điểm này”, Công chúa Ubolratana viết trên mạng xã hội Instagram vào tối muộn ngày 12-2.

Động thái trên được đưa ra sau nỗ lực bất thành của đảng Thai Raksa Chart đề cử bà Rajakanya là ứng viên tranh cử chức Thủ tướng Thái Lan.

Ủy ban Bầu cử nước này đã loại tên Công chúa Rajakanya, 67 tuổi, khỏi danh sách ứng cử viên chính thức của các chính đảng chạy đua vào chức Thủ tướng trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới.

Lý giải cho quyết định này, Ủy ban trên đã dẫn lại tuyên bố trước đó của Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn, trong đó nhấn mạnh các thành viên trong gia đình Hoàng gia nên “đứng ngoài đời sống chính trị”, do vậy không thể “giữ bất kỳ chức vụ nào về chính trị”.

Tương lai của đảng Thai Raksa Chart hiện đang bị đặt dấu hỏi sau khi xuất hiện những lời kêu gọi giải thể chính đảng này. Đây là đảng có liên hệ với cựu Thủ tướng bị phế truất Thaksin Shinawatra.

Dự kiến, Thái Lan sẽ chính thức tổ chức tổng tuyển cử vào ngày 24-3, cuộc bầu cử đầu tiên tại nước này kể từ vụ đảo chính năm 2014.

Theo Bloomberg

Tin cùng chuyên mục