Công bố quy chế thi THPT quốc gia 2016

  • 12/03/2016 08:37
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài

ANTĐ - Tối 11-3, Bộ GD-ĐT đã chính thức ban hành Thông tư 02/2016/TT-BGDĐT sửa đổi bổ sung một số điều của quy chế thi THPT quốc gia 2016. 

Theo đó, mỗi tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương được phép tổ chức cụm thi do ĐH chủ trì và cụm thi do Sở GD-ĐT chủ trì. Tùy tình hình cụ thể của địa phương, Chủ tịch UBND cấp tỉnh quyết định không tổ chức cụm thi tốt nghiệp mà tổ chức cho cả hai đối tượng thí sinh dự thi ở cụm thi ĐH tại địa phương...

Về Hội đồng thi quy chế sửa đổi về thành phần gồm phó chủ tịch: lãnh đạo trường ĐH, CĐ chủ trì cụm thi hoặc tham gia cụm thi, lãnh đạo Sở GD-ĐT.

Trường hợp không đủ lãnh đạo trường ĐH, CĐ, lãnh đạo Sở GD-ĐT để đảm nhiệm chức danh này thì phó chủ tịch có thể là lãnh đạo phòng, ban, khoa, trung tâm của trường ĐH chủ trì cụm thi; lãnh đạo phòng, ban của sở.

Quy định năm nay nêu rõ, trường hợp đặc biệt được phép bổ sung các loại giấy chứng nhận để được hưởng chế độ ưu tiên, hưởng cộng điểm khuyến khích nhưng phải thực hiện trước ngày thi mới có giá trị.

Ngoài ra, việc sử dụng công nghệ thông tin trong kỳ thi được bổ sung và quy định chặt chẽ hơn để tránh những tiêu cực có thể xảy ra. 

Tin cùng chuyên mục