Con rể ông Trump sẽ đứng đầu phòng cải tổ chính quyền liên bang

  • 28/03/2017 11:27
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo một quan chức Nhà Trắng, Tổng thống Trump chuẩn bị bổ nhiệm con rể Jared Kushner đứng đầu một văn phòng mới có trách nhiệm cải tổ chính quyền liên bang.

Jared Kushner, doanh nhân kết hôn với con gái Ivanka và đang là cố vấn cấp cao của ông Trump, sẽ đứng đầu văn phòng kiến thiết Mỹ ở Nhà Trắng nhằm tạo ra các ý tưởng kinh doanh mới, đồng thời tư nhân hóa một vài chức năng của chính phủ. Đội làm việc trong văn phòng mới của Kushner sẽ bao gồm những người đến từ các tập đoàn lớn của Mỹ như Apple, IBM hay Tesla.

Jared Kruhner (ngoài cùng bên phải) rất được bố vợ tin tưởng

Jared Kruhner (ngoài cùng bên phải) rất được bố vợ tin tưởng

Theo Washington Post, ông Kushner sẽ tập trung vào các vấn đề chăm sóc y tế cho các cựu binh, cai nghiện ma túy, công nghệ và dữ liệu hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực.

"Chính phủ cần vận hành như một tập đoàn khổng lồ. Hy vọng của chúng tôi là có thể đạt được thành công và hiệu quả cho khách hàng chính là những công dân Mỹ", ông Kushner từng nói trong một cuộc phỏng vấn. 

Kể từ khi vào Nhà Trắng, Kushner thường xuyên xuất hiện trong những cuộc họp quan trọng của Tổng thống Trump và được giao nhiều nhiệm vụ liên quan đến đối nội và đối ngoại, bao gồm một thỏa thuận hòa bình ở Trung Đông.

Thông tin này xuất hiện chỉ một tuần sau khi bà Ivanka Trump đã được cho phép có văn phòng riêng tại Nhà Trắng cùng quyền tiếp cận thông tin mật và sử dụng điện thoại bảo mật do chính phủ cung cấp. Washington Post cho biết, Ivanka cũng sẽ hỗ trợ chồng trong việc điều hành văn phòng mới nhưng không có một chức vụ chính thức. 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục