Bùi Thu Thảo: "Em muốn giành HCV ASIAD tặng chồng, khỏa lấp tháng ngày xa cách"

  • 10/08/2018 09:33
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTD.VN - "Biết trong khu tập không có máy giặt, sợ em tập luyện mệt mỏi nên chồng em thi thoảng "xin phép" qua gặp để lấy quần áo mang về nhà trọ giặt, nhưng hai đứa cũng chỉ gặp nhau ngoài cổng, nói vội vài câu rồi chia tay", Thu Thảo chia sẻ, nét mặt cô thoáng buồn.

Với giới chuyên môn, Bùi Thu Thảo là cái tên nhận được nhiều kỳ vọng nhất có thể hoàn thành chỉ tiêu giành huy chương vàng môn Olympic cho đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD tới. Bởi với thông số 6m68 đạt được tại SEA Games 2017, cô đang là số 1 châu Á ở nội dung nhảy xa nữ.

Thế nhưng để giấc mơ ASIAD thành hiện thực đòi hỏi quá trình bền bỉ luyện tập, đổ mồ hôi và cả những hy sinh đời tư, nhất là với một nữ VĐV đã lập gia đình như Thảo.

Thu Thảo đứng trước cơ hội giành huy chương vàng lịch sử cho điền kinh Việt Nam

Thu Thảo đứng trước cơ hội giành huy chương vàng lịch sử cho điền kinh Việt Nam

Trong số các VĐV Việt Nam dự ASIAD lần này, Thảo là trường hợp đặc biệt khi đã lập gia đình song vẫn nỗ lực theo đuổi môn thể thao đỉnh cao tốn nhiều sức lực như điền kinh. Một điều may mắn và cũng là động lực để cô yên tâm cống hiến là hậu phương vững chắc.

"Sau kết hôn, bố mẹ chồng biết em theo nghiệp VĐV nên rất tạo điều kiện. Chỉ có bố mẹ đẻ em là hay giục sinh em bé thôi", Thảo cười khi chia sẻ câu chuyện rất đời thực của mình -"Em nói với bố mẹ hai gia đình rằng con đi theo nghiệp thể thao cũng lâu rồi, đây là đam mê của con, đã trót theo nên sẽ theo đến khi nào không còn đủ sức, giờ còn trẻ nên con sẽ còn tiếp tục cống hiến. Mấy tháng nay dồn sức tập cho ASIAD, bố mẹ hai bên vẫn thường xuyên gọi điện hỏi thăm, nhắc em phải giữ gìn sức khỏe”.

Thu Thảo may mắn có chồng và gia đình là hậu phương vững chắc

Thu Thảo may mắn có chồng và gia đình là hậu phương vững chắc

Có được như ngày hôm nay, ngoài nỗ lực bản thân, Thảo may mắn có được người chồng hết lòng vì sự nghiệp của vợ. Hai người là hàng xóm, sau 4 năm tìm hiểu đã quyết định "góp gạo thổi cơm chung" cách đây 3 năm. Từ đó đến nay, anh chồng nhất mực yêu chiều vợ vẫn sắm vai người đứng sau, âm thầm động viên, chăm sóc để Thảo đạt tới vinh quang.

"Cũng lâu rồi vợ chồng em chưa được gặp nhau. Chồng em làm ở Mỹ Đình, thuê trọ gần trung tâm Nhổn. Biết trong khu tập không có máy giặt, sợ em tập luyện mệt mỏi nên chồng em thi thoảng "xin phép" qua gặp để lấy quần áo mang về nhà trọ giặt rồi chờ khô mang qua trả. Nhưng hai đứa cũng chỉ gặp nhau ngoài cổng, nói vội vài câu rồi chia tay", Thu Thảo tâm sự, nét mặt cô thoáng buồn.

"Huy chương vàng ASIAD là giấc mơ của cả chồng em", Bùi Thu Thảo nói

"Huy chương vàng ASIAD là giấc mơ của cả chồng em", Bùi Thu Thảo nói

Nhưng rồi sớm lấy lại vẻ tươi tỉnh, nhí nhảnh thường thấy, Thảo nói: "Chắc cũng nhớ nhung lắm, nhưng em biết, chồng em vì muốn em thoải mái tâm lý, tập trung làm nhiệm vụ quốc gia nên không làm phiền. Huy chương vàng ASIAD cũng là giấc mơ của chồng em. Vì vậy, em rất muốn giành huy chương vàng ASIAD tặng chồng, khỏa lấp tháng ngày xa cách".

ASIAD 2014, Thu Thảo giành huy chương bạc, về sau VĐV người Indonesia, Maria Londa (6m55, huy chương vàng).

Ở SEA Games 2017, Thảo đạt tới thông số 6m68. Từ đó đến nay, cô cho biết đã cải thiện được điểm yếu chạy đà và đạt thành tích trong tập luyện dao động khoảng 6m70 tới 6m80. Chỉ cần duy trì phong độ hiện tại, cô gần như chắc chắn sẽ giành tấm huy chương vàng danh giá cho điền kinh và đoàn Việt Nam nói chung.

"Lúc này em cảm thấy tinh thần rất thoải mái, tự tin và chỉ chờ đến ngày tranh tài", Thảo nói trước ngày lên đường sang Indonesia.

Tin cùng chuyên mục