[CLIP] Bỏ chạy vì giấu ma túy, đối tượng bị Cảnh sát 141 khống chế, mời nhân chứng

  • 11/03/2020 23:30
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Vừa vào chốt 141 của tổ công tác Y20/141, người đàn ông đã vội bỏ chạy, song nhanh chóng bị lực lượng làm nhiệm vụ khống chế. Tại đây, cảnh sát phát hiện đối tượng đang nắm chặt gói heroin trong tay. Toàn bộ quá trình này được tổ công tác mời người chứng kiến, để đấu tranh tới cùng với đối tượng.

Chiều 8-3-2020, tổ công tác Y20/141 CATP Hà Nội do Thiếu tá Chu Văn Ngọc (Đội CSGT số 5, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại Dốc Lã - Yên Thường (huyện Gia Lâm).

Đến 14h, tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy Wave có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra. Khi vừa vào chốt 141, đối tượng bất ngờ vùng chạy.

Đối tượng bị cảnh sát phát hiện đang nắm gói ma túy trong lòng bàn tay, chưa kịp phi tang

Đối tượng bị cảnh sát phát hiện đang nắm gói ma túy trong lòng bàn tay, chưa kịp phi tang

Lập tức, cán bộ của tổ Y20/141 nhanh chóng bám theo, khống chế người đàn ông bất thường. Kiểm tra tại chỗ, cảnh sát phát hiện đối tượng này nắm trong lòng bàn tay phải một gói giấy, bên trong có chất bột màu trắng, nghi là ma túy.

Đấu tranh tại chỗ, người đàn ông trên thừa nhận gói giấy chứa heroin, do anh ta mua về để sử dụng. Để đảm bảo việc đấu tranh khách quan với đối tượng, cán bộ của tổ Y20/141 đã mời người đàn ông chứng kiến tại hiện trường làm nhân chứng, ghi nhận toàn bộ quá trình. Nhờ vậy, đối tượng phạm pháp hoàn toàn "tâm phục khẩu phục".

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Thiếu tá Chu Văn Ngọc cho biết: "Những đối tượng tàng trữ, sử dụng ma túy thường giấu rất tinh vi, và luôn tỏ ra quanh co, bất hợp tác khi bị phát hiện. Do vậy, chúng tôi luôn phải chủ động, kiên quyết. Khi thấy có người chứng kiến ở hiện trường, tổ công tác đã mời luôn họ làm nhân chứng, qua đó, đảm bảo quá trình đấu tranh hiệu quả".

Sau khi làm rõ, tổ Y20/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về Công an xã Yên Thường để xử lý theo quy định của pháp luật.

Như vậy, chỉ trong một ca làm nhiệm vụ vào chiều ngày 8-3, tổ công tác Y20/141 đã liên tiếp phát hiện 2 trường hợp tàng trữ trái phép chất ma túy. Vụ việc trước đó là cảnh sát phát hiện hành vi phi tang ma túy của một người đàn ông, và nhanh chóng khống chế, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục